THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 17
Số lượt truy cập: 2626619
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS SEN THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019 16/03/2021 3:21:33 CH
Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của con người. Có thể nói sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh… Chính vì vậy, với mong muốn cho học sinh hiểu được giá trị của những cuốn sách, hình thành văn hóa đọc sách, ngày 22 tháng 4 năm 2019, trường THCS Sen Thủy tổ chức ngày hội đọc sách với các hoạt động: Vẽ tranh theo sách và Kể chuyện theo sách giữa các khối lớp với nhau, cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham ra. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Anh.jpg           

Phát biểu khai mạc Thầy Nguyễn Tấn Dùng- Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát về lịch sử ra đời cũng như tầm quan trọng của sách, của văn hóa đọc và tuyên bố khai mạc “Ngày hội đọc sách năm 2019 từ đó tạo động lực giúp các đội thi tự tin trong phần dự thi của chi đội mình hơn .

           Phần thi kể chuyện theo sách được các lớp dàn dựng độc đáo. Mỗi lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các em học sinh, mỗi lớp đã thể hiển những tiết mục vô cùng phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau.

Tham gia Hội thi gồm 8 chi đội với 08 tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, ngoài các em học sinh tham gia , Hội thi còn có tất cả học sinh toàn trường và các thầy, cô giáo đến cổ vũ làm cho Hội thi thêm sinh động, hào hứng và sôi nổi qua những câu chuyện kể về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, về tình quân dân và quê hương mà các em được nghe, đọc trong sách. Điều đáng ghi nhận qua những câu chuyện kể các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, có tính giáo dục cao.
     
      Hội thi là dịp để các em thanh thiếu niên  trong trường gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái, trao đổi và học tập kinh nghiệm, đây còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thể hiện năng khiếu, kiến thức của mình, thông qua Hội thi khuyến khích các em ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

           Ngày hội đọc sách tại trường THCS Sen Thủy  đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 

 Một số hình ảnh của hội thi

anh 3.jpg


anh 4.jpg


anh 5.jpgVõ Thị Thoan
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
 Hiệu trưởng - 0948399601
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Admin - 0376663787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3502210 - Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com