THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 9
Số lượt truy cập: 2626619
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách tháng 3: Xin đừng làm mẹ khóc 11/03/2021 10:10:20 SA
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quốc tế  Phụ nữ 8/3, hôm nay Thư viện nhà trường xin giới thiệu đến tất cả quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cuốn sách: "Xin đừng làm Mẹ khóc". Cuốn sách nằm trong tủ sách Hạt giống tâm hồn do First News tổng hợp và thực hiện được xuất bản năm 2018.

Các bạn thân mến!

Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày, vượt qua bao gian lao, vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Vì vậy mà khi viết về mẹ Chế Lan Viên đã viết :

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

                        Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Vâng ! Tình cảm thiêng liêng nhất và sâu sắc nhất trên đời là tình thương yêu của người Mẹ. Khi chúng ta còn nhỏ, Mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết nhất với chúng ta, chăm lo cho chúng ta khôn lớn từng ngày. Thế rồi, năm tháng trôi đi, chúng ta dần trưởng thành, bước vào cuộc sống với những ước mơ, bộn bề lo toan. Có những lúc dường như chúng ta đã quên đi Mẹ-rồi đến một lúc nào đó, chúng ta chợt giật mình nhận ra, mình đã có lỗi với Mẹ. Còn Mẹ-dù bất cứ ở đâu-vẫn mãi dõi theo từng bước và luôn yêu thương đứa con của mình. Có những lúc chúng ta sẽ thèm được ở bên Mẹ, được Mẹ quan tâm, dặn dò và được chăm lo cho Mẹ. Có những lúc chúng ta có thể lam được điều đó nhưng có những lúc thì không và đôi khi không còn kịp… Và sẽ có lúc, chúng ta khát khao được tạ lỗi cùng Mẹ…Và có lúc chúng ta chợt nhận ra một điều dù bạn dâng tặng mẹ tất cả quà tặng trên đời hay nghìn đóa hoa hồng đỏ thắm thì cũng không bằng được một cái ôm hôn mẹ cùng tình cảm đặc biệt thật sự từ trái tim.

« Con sẽ không đợi một ngày kia

khi mẹ mất đi mới giật mình khóc lóc

Những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ ?

Con hốt hoảng trước thời gian khắc nghiệt

chạy điên cuồng qua tuổi mẹ già nua

Mỗi ngày qua con lại thấy bơ vơ

Ai níu nổi thời gian ?

Ai níu nổi ?... »

                                                  Mẹ - Đỗ Trung Quân

          Xin đừng làm mẹ khóc là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con - một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ, tìm về kí ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên Mẹ và cả những suy tư trăn trở về Mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta…

                             « …Mẹ !

                             Có nghĩa là ánh sáng

Một ngọn đèn thắp bằng máu con tim

Cái đóm lửa thiêng liêng

Cháy trong bão bùng, cháy trong đêm tối

Mẹ !

Có nghĩa là mãi mãi

Là cho đi không đòi lại bao giờ.. »

                                                                                  Ngày xưa có mẹ - Thanh Nguyên

 

Các bạn thân mến! Chúng ta thật khó có thể tìm được một món quà ý nghĩa và đặc biệt xứng đáng với tấm lòng của mẹ - người đã tạo ra chúng ta, đã từng, đang và sẽ mãi yêu thương chúng ta đến cuối cuộc đời.

“Có một tình yêu thương cao cả và vĩ đại nhất trên đời - không bị phai nhạt theo năm tháng - đó là tình yêu của người mẹ dành cho con.”

Mời quý thầy cô và các em đón đọc!


thang 3.jpg

Võ Thị Nhớ
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
 Hiệu trưởng - 0948399601
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Admin - 0376663787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3502210 - Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com