THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 2509523
QUANG CÁO
Giới thiệu sách tháng 1: Sống đẹp mỗi ngày 11/03/2021 10:01:59 SA
Các bạn thân mến! Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chương trình giới thiệu sách mới hàng tháng. Cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay là một cuốn sách mang tựa đề “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” của nhiều tác giả do First New biên dịch. Cuốn sách được tái bản lần thứ 7 có chỉnh sửa và bổ sung.

Các bạn biết không!

Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng mà luôn chứa đựng những biến cố bất ngờ, luôn tiềm ẩn những trở ngại, khó khăn và thử thách - con đường đi đến sự thành công chưa bao giờ bằng phẳng. Bao khó khăn, trở ngại và cả bất hạnh có thể xảy ra vào những lúc không mong chờ nhất như để thử thách lòng dũng cảm của con người. Trước những khó khăn, thử thách ấy, mỗi người sẽ tự chọn cho mình cách đối đầu hay đầu hàng? Có người phó thác cho số phận, có người trốn chạy đi tìm nơi trú ẩn, có người tự thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới, cũng có người tự chìm vào sự thương thân, trách phận để rồi ngã gục trong cơn giông tố của cuộc đời…

Thế nhưng, bất kể là ai, tự đáy lòng của mỗi con người đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt - đó là khát vọng sống và được luôn là chính mình. Chính khát vọng ấy đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức tìm cho mình một cách nghĩ, một sức mạnh tinh thần, một hướng đi để theo đuổi những ước mơ, hoài bão của mình.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua khó khăn và thất bại. Đứng trước những thử thách của cuộc đời một số người mau chóng đánh mất niềm tin và bỏ cuộc nhưng cũng có người vững vàng và kiên trì vượt qua mọi nghịch cảnh. Điểm mấu chốt nằm ở thái độ và cách chúng ta nhìn nhận về cuộc sống. Mỗi thất bại là một kinh nghiệm quý báu, mỗi nỗi đau là thêm một lần trưởng thành và chỉ có niềm tin mới giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió cuộc đời cũng như tìm ra những giá trị và ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Gieo niềm tin cuộc sống là quyển sách tập hợp những câu chuyện ngắn và cảm động, chứa đựng ý nghĩa về sự chia sẽ, động viên, truyền cảm hứng và niềm tin cuộc sống. Với món quà bé nhỏ và giản dị này, các tác giả mong muốn chia sẽ và đồng cảm với những ai đang gặp khó khăn, bất hạnh cũng như hy vọng mang đến cho tất cả mọi người tia sáng của niềm tin và điểm tựa cho tinh thần.

Qua những câu chuyện xúc động, chân tình với những con người bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được sức mạnh tinh thần và niềm tin chiến thắng. Qua đó các bạn có thể nhận ra những vấn đề của chính mình, của những người xung quanh hay của những người hoàn toàn xa lạ… để rồi suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của chính mình!

Có những điều tưởng là đơn giản với người này nhưng lại vô cùng quý giá với người khác. Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh, quan điểm và cách nhìn nhận về cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy thì các bạn hãy biết yêu những gì mình  đang có bởi cuộc sống này đáng quý biết bao. Hãy ước mơ và gắng sức thực hiện và gìn giữ ước mơ của mình… Cuộc sống chính là mảnh đất mà hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành. Tâm hồn tươi đẹp, mạnh mẽ, tích cực sẽ luôn mang đến cho con người cuộc sống vui tươi hạnh phúc và biết vươn lên cho dù gặp phải bất kì hoàn cảnh khó khăn nào. Vì vậy, phải biết chọn những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho tâm hồn. Các bạn hãy chọn những hạt giống của niềm tin, lòng can đảm, bao dung, khát vọng và tình yêu cuộc sống chính là hạt giống quan trọng nhất. Hãy để những hạt giống tốt đẹp nhất nảy mầm trong tâm hồn các bạn bằng suy nghĩ, hành động, sự rèn luyện và thói quen sống. Khi hạt giống đã nảy mầm và lớn lên thành những cây khỏe mạnh trong tâm hồn, những người xung quanh các bạn sẽ hưởng được bóng mát, hoa thơm và trái ngọt.

“ Một ngọn nến có thể thắp sáng cho hàng ngàn cây nến khác và ánh sáng của nó vẫn không bị mờ nhạt đi. Tương tự, hạnh phúc không bao giờ vơi bớt đi khi được chia sẽ”!

Các bạn thân mến! Ý nghĩa sâu xa đằng sau những câu chuyện này sẽ giúp các bạn tìm lại niềm tin trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng bạn có thể mất tất cả nhưng không được mất niềm tin!

           Các bạn hãy đến thư viện và tìm đọc cuốn sách này nhé!

                                                                                                              

thang 1.jpg

Võ Thị Nhớ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn