NHỮNG THỦ THUẬT POWERPOINT CƠ BẢN
Thứ sáu, 26/04/2024 08:57
Những thủ thuật powerpoint cơ bản để trình bày trở nên thu hút, hiệu quả hơn.
CÁC PHÍM TẮT SỬ DỤNG
Thứ ba, 09/05/2023 04:44
Bảng này hiển thị các lối tắt được sử dụng thường xuyên nhất Microsoft.
Phong trào thể dục thể thao của trường Trung học cơ sở Sen Thủy
Thứ sáu, 05/05/2023 07:38
Trong những năm gần đây, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao (TDTT) của nhà trường đã có nhiều bước phát triển
LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI MÔN NGỮ VĂN
Thứ năm, 04/05/2023 08:30
Môn Ngữ Văn có một vị trí quan trọng đặc biệt trong chương trình của cấp học THCS . Ngoài việc cung cấp kiến thức như các môn học khác, môn Ngữ Văn còn góp phần to lớn trong việc bồi dưỡng tư tưởng tình cảm cho các em học sinh: biết yêu thương, quý trọng gia đình, thầy cô, bạn bè, có lòng yêu nước, biết hướng tới những tư tưởng cao đẹp như lòng nhân ái, tinh thần tôn trọng lẽ phải, sự công bằng, lòng căm ghét cái ác, cái xấu, bước đầu các em có năng lực cảm thụ các tác phẩm có giá trị nhân văn cao cả. Tuy nhiên học giỏi Văn là cả một quá trình tích luỹ lâu dài, không thể học xổi, học dồn mà phải cập nhật từng ngày, từng vấn đề, từng tác phẩm.
Cách học tốt môn Lý ở THCS
Thứ năm, 04/05/2023 07:52
Vật lí là môn học có tính tương tác và ứng dụng rất cao trong đời sống xã hội. Khi học đến một vấn đề nào đó các bạn hãy cố gắng liên hệ những điều tương tự, các sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối các hiện tượng lại với nhau. Điều đó sẽ giúp bạn học giỏi môn lý một cách hiệu quả hơn.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THI THPT LỚP 9 MÔN TOÁN
Thứ năm, 04/05/2023 04:38
I- NGUYÊN NHÂN 1. Về phía học sinh - Một số bộ phận học sinh khá lười học, chưa có tính thần và thái độ học tập đúng đắn - Một số hổng kiến thức cơ bản nên không theo kịp các bạn dẫn đến không thích học môn Toán. - Khả năng tự học, tự nghiên cứu còn hạn chế, kĩ năng tính toán còn yếu. - Học sinh thường mắc phải những sai lầm rất cơ bản như biến đổi biểu thức toán học với các phép toán thông thường không làm được mà vẫn lên lớp (theo chỉ tiêu đề ra).
CÁCH PHÂN BIỆT NẤM LÀNH VÀ NẤM ĐỘC
Thứ năm, 04/05/2023 03:43
Nấm độc là nấm chứa thành phần độc tố tự nhiên, hoặc là nấm ăn được nhưng mọc ở vùng nhiễm độc (như vùng ô nhiễm, gần nhà máy hóa chất…). Thông thường người bị ngộ độc nấm thường là do ăn nấm mọc tự nhiên (trong rừng, ngoài ruộng, vườn nhà, chuồng trại…) chứ các loại nấm được nuôi trồng thì rất hiếm khi gây ngộ độc.
PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP LAI HAI HAY NHIỀU CẶP TÍNH TRẠNG (BDHSG SINH HỌC 8)
Thứ năm, 04/05/2023 03:26
1. PHÂN LOẠI BÀI TẬP Dạng 1: XÁC ĐỊNH TỈ LỆ GIAO TỬ a) Phương pháp giải - Giao tử chỉ mang l alen đối với mỗi cặp alen. - Gọi n là số cặp gen dị hợp, số kiểu giao tử sẽ tuân theo công thức tổng quát 2n kiểu, các kiểu giao tử này có tỉ lệ bằng nhau. - Do vậy:
Môn Giáo dục công dân trong chương trình mới
Thứ năm, 04/05/2023 03:18
1. Một số đặc điểm chính của môn học Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, các nội dung Giáo dục công dân (GDCD) được phân thành các môn: Đạo đức ở cấp tiểu học (TH), Giáo dục công dân ở cấp Trung học cơ sở (THCS) và Giáo dục kinh tế và pháp luật ở cấp Trung học phổ thông (THPT).
Nội dung tư vấn về môn Hóa Học
Thứ năm, 04/05/2023 02:54
Thực tế, Hoá học tuy có khối lượng kiến thứ khá nhiều nhưng về dạng bài tập (dạng toán) có thể là ít hơn Toán và Lý, nếu nắm vững tính chất hoá học của nguyên tố & các phản ứng đặc trưng bạn sẽ thấy Hoá không phải là khó nhằn lắm. Mỗi môn học đều có phương pháp học hiệu quả, nhanh và nhớ lâu khác nhau một chút, nếu bạn thấy môn hóa khó hãy thử áp dụng cách học tốt môn hóa cùng bí quyết ôn tập và làm bài thi hóa điểm cao sau sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi nghĩ đến hóa học. Sau đây là các bí quyết giúp bạn học tốt môn hóa học
NHỮNG KĨ NĂNG VẼ BIỂU ĐỒ ĐỊA LÍ LỚP 9
Thứ năm, 04/05/2023 02:43
Nhận biết biểu đồ Để vẽ biểu đồ trong chương trình Địa lí 9 được tốt, giáo viên cần phải chú trọng tuyệt đối việc rèn kỹ năng về vẽ biểu đồ thật kỹ và thật tốt cho học sinh. Các kỹ năng bao gồm: Kỹ năng nhận dạng các dạng biểu đồ trong chương trình Địa lí 9 (gồm các dạng biểu đồ sau: Dạng hình tròn, dạng hình cột; dạng cột chồng, dạng miền, dạng đường biểu diễn và dạng thanh ngang).