THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 18
Số lượt truy cập: 2414024
QUANG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5: Cuốn “Bác Hồ viết di chúc” 28/05/2020 8:52:12 CH
Các bạn thân mến! Chúng ta đang sống trong không khí hào hùng của những ngày tháng năm lịch sử. Tháng năm gợi cho chúng ta nhớ về Bác Hồ. Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới. Bác là người thầy thiên tài, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Bác là người ông, người cha vô vàn kính yêu của toàn dân tộc Việt Nam. Bác đã đi xa nhưng Người vẫn sống mãi trong lòng chúng ta.

Hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Bác Hồ viết di chúc”.

Đây là một cuốn Hồi ký của Vũ Kỳ do Thế Kỷ ghi. Trang bìa rất đẹp với hình ảnh đưa tay chào rất giản dị, gần gũi của Bác. Sách dày 118 trang, không kể bìa, khổ sách 14,5 x 20,5cm do nhà xuất bản kim Đồng ấn hành năm 2009.

Bạn đọc thân mến!

          Từ lâu chúng ta đã biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, đồng thời Người cũng là nhà văn, nhà thơ lớn. Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã biết, đã thuộc rất nhiều thơ của Người nhưng có lẽ rất ít người biết đến việc “Bác Hồ viết di chúc”

          Qua cuốn hồi kí này, quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh có thể tìm hiểu ột cách trọn vẹn về bản di chúc của Người, từ khi Bác đặt bút viết những dòng đầu tiên đến khi hoàn thành. Đồng thời, qua đây bạn đọc cũng có thể cảm nhận được tình cảm yêu thương của Bác đối với quê hương, đất nước, con người Việt Nam mà đặc biệt trong đó là tình cảm bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Cuốn Hồi kí gồm 5 chương:

Chương I: tài liệu “Tuyệt đối bí mật”

          Chương II: Từ Hà Nội đến Quảng Châu – Dương Châu

          Chương III: Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau.

Chương IV: Đầu tiên là công việc đối với con người.

Chương V: Khi người ta đã ngoài 70 xuân.

Bác Hồ đã dành trọn 79 mùa xuân của cuộc đời để chăm sóc những mầm non của đất nước. Di chúc bác Hồ chính là dòng nước mát lành sẽ mãi mãi góp phần làm cho non sông, đất nước ta trở thành mùa xuân bất tận.

Hi vọng đây là tài liệu quý giúp học sinh học tốt hơn,; giúp cho giáo viên tham khảo, đọc thêm trong quá trình dạy học và sách cũng dành cho những ai ham mê tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu của chúng ta.

Cuốn sách này ở tủ sách thiếu nhi của Thư viện nhà trường với kí hiệu ĐV/539-542. Kính mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc.

Rất vui lòng được đón tiếp các bạn!

                                                                      BH.jpg

 

 

 

 

 

Võ Thị Nhớ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn