Công văn 187 cho HS nghỉ học
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 1990291
QUANG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 20/12/2019 5:29:15 SA
Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những nhân vật kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh - thời đại đã làm nên những chiến công oanh liệt của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng không chỉ là sự phản ánh sinh động những thăng trầm của một giai đoạn lịch sử bi tráng của dân tộc trong những tháng năm ông đã trải qua mà còn mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “người anh cả” của quân đội nhân dân Việt Nam và là vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè quốc tế.

 

Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những nhân vật kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh - thời đại đã làm nên những chiến công oanh liệt của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng không chỉ là sự phản ánh sinh động những thăng trầm của một giai đoạn lịch sử bi tráng của dân tộc trong những tháng năm ông đã trải qua mà còn mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “người anh cả” của quân đội nhân dân Việt Nam và là vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè quốc tế.

Nhân kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, để tưởng nhớ tới người chỉ huy tối cao Hồ Chí Minh và người anh cả của quân đội ta - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thư viện nhà trường xin gửi tới bạn đọc cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Th.s Lê Trung Kiên và Vũ Hoa Tươi chủ biên, nhà xuất bản thời đại giới thiệu và phát hành vào tháng 10/2014 với 416 trang viết có hình ảnh, được in trên khổ 19x27cm với chất liệu giấy trắng dễ nhìn, dễ đọc.

Cuốn sách được chia làm 5 phần:

Phần 1: Khái lược tiểu sử và những nhận xét, đánh giá của các chính khách, nhà nghiên cứu, các vị lãnh đạo trong và ngoài nước về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó là những bài viết, cảm tưởng và suy nghĩ tự đáy lòng của những con người đã từng được sống, được làm việc cùng ông hay những con người từ khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc và bạn bè Quốc tế đã viết nên những dòng cảm xúc trong lễ tang ông, những bài viết đó có từ trang 16 đến trang 46.

Phần 2: Những bài viết của Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Phần này được mở đầu bằng “Mệnh lệnh khởi nghĩa của ủy ban chỉ huy lâm thời khu giải phóng”. Tiếp theo là những bài viết, bài nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong và sau những trận đánh quan trọng của quân và dân ta. Phần này có từ trang 47 đến trang 168.

Phần 3: Những mẫu chuyện kể của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần này có từ trang 169 đến trang 260.

Phần 4: Những bài viết về Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Đây là những bài viết, những hồi tưởng của nhiều tác giả về Đại tướng. Phần này có từ trang 273 đến trang 350.

Phần 5: Phụ lục ảnh về Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Mở đầu là những bức ảnh đen trắng Đại tướng chụp chung với Bác Hồ và những bức ảnh trong những chiến dịch quan trọng do Đại tướng chỉ huy. Phần này có từ trang 353 đến trang 393.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết về lịch sử cuộc đời cũng như những nhận xét, đánh giá của các chính khách, các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh đó, cuốn sách còn sưu tầm những bài viết của Đại tướng về các vấn đề Quân sự, Chính trị, Văn hóa, KHKT, những trăn trở của ông về tương lai của dân tộc.

Các bạn thân mến!

Qua cuốn sách này, chúng ta có dịp hiểu thêm về một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn và một tâm hồn lớn. Hiểu để học và làm theo tấm gương hiếm có trong lịch sử.

Cuộc đời và sự nghiệp huyền thoại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi là tấm gương, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Và các em - những chủ nhân tương lai của đất nước hãy học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương của Đại tướng.

Cuốn sách hiện có tại thư viện nhà trường. Mời các bạn và các em tìm đọc!                                                                  

    anh t12.jpg   

 

 

Võ Thị Nhớ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn