GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 10/15/2019 3:07:01 PM
Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý! Victor Hugo đã nói “bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”

Quả đúng vậy, thế giới phụ nữ - một thế giới nhạy cảm, bí ẩn nhưng lại vô cùng dịu dàng, thân thương - là nơi khởi phát của tình yêu thương và lòng nhân hậu. Đó là những điều không thể thiếu trong cuộc sống này.

Để tôn vinh những người phụ nữ, nhân kỉ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 - thư viện nhà trường xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - Riêng dành cho phụ nữ”. Sách do Hạnh Nguyên - Việt Hà thực hiện và nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn ấn hành năm 2007.

Bạn đọc thân mến!

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rung động về những câu chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa đối với con người.

Có thể hằng ngày, bạn vẫn cùng sống, cùng chuyện trò, tiếp xúc với những người phụ nữ - những người mẹ, người vợ, người chị hay cô giáo của mình nhưng không phải lúc nào bạn cũng hiểu được họ. Đôi khi những người phụ nữ sống bên cạnh bạn mỗi ngày không để lại ấn tượng gì sâu đậm nhưng khi xa rồi, bạn mới có cảm giác thiếu vắng, trống trải một điều gì đó đặc biệt, thiêng liêng và gần gũi.

Cuộc sống không ngừng vận động, người phụ nữ ngày nay càng gánh thêm nhiều trọng trách xã hội, áp lực công việc và trách nhiệm gia đình trên đôi vai nhỏ bé của mình. Nhưng cho dù là thế nào, người phụ nữ vẫn luôn là chính họ với tâm hồn đôn hậu, với thiên chức làm vợ, làm mẹ và là ngọn lửa sưởi ấm gia đình, bởi họ sinh ra là để viết nên khúc nhạc tình yêu của con người.

Bằng những câu chuyện bình dị, chân thực, gần gũi, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn nội tâm của những người phụ nữ quanh mình với những cảm xúc, suy tư, ước mơ về con người và cuộc sống. Từng câu chuyện bình dị và xúc động ấy sẽ đi vào tâm trí chúng ta, lan tỏa trong tim ta một niềm yêu thương vô hạn dành cho những người bà, người mẹ. người chị và những người phụ nữ quanh mình.

Các bạn thân mến!

Trong nhịp sống hối hả hằng ngày, chúng ta hãy dành một chút thời gian để nói lời cảm ơn đến những người phụ nữ - những người làm nên ý nghĩa cuộc sống. Hãy cảm ơn vì mỗi ngày, bạn được cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận, cùng cho đi và nhận lại tình yêu, cùng nở nụ cười hay chia sẽ những giọt nước mắt với những người phụ nữ quanh mình. Cuộc sống này luôn còn mãi những điều tốt đẹp vì có sự hiện hữu của những người phụ nữ - hiện thân ý nghĩa nhất của tình yêu!

Bộ sách nằm trong tủ sách TK tác phẩm văn học với kí hiệu V23/63-64. Mời các bạn đến Thư viện tìm đọc!

Võ Thị Nhớ