THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 27
Số lượt truy cập: 2077796
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ THÁNG 01: THƠ TỐ HỮU 11/04/2019 9:22:54 SA
Kính chào quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi sẽ mang đến cho các bạn tuyển tập “Thơ Tố Hữu”. Đây là một tác phẩm, một công trình đầy đủ nhất, ghi sát đúng nhất quá trình sáng tác của Tố Hữu từ Từ ấy cho đến hôm nay. Tất cả đều gắn với những chặng đường lịch sử: thời kì trước cách mạng, những năm kháng chiến chống TD Pháp, thời kì xây dựng hòa bình giai đoạn chống đế quốc Mỹ và kỉ nguyên thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đến với tập thơ này, các em sẽ cảm nhận được tấm lòng chân thành của tác giả đối với quê hương, đất nước để được bồi dưỡng thêm cho mình tình yêu dân tộc, tinh thần cách mạng…

12.png


Bạn đọc thân mến!

Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thành, quê ở Quảng Điền - TT Huế. Ông sinh năm 1920 trong một gia đình nhà nho. Tố Hữu giác ngộ lí tưởng cách mạng khi đang học ở trường Quốc học Huế. Tố Hữu mau chóng tiếp thu lí tưởng cộng sản và trở thành người chiến sĩ cộng sản suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ở Tố Hữu có sự thống nhất đẹp đẽ giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ.

Với những sáng tác của mình, Tố Hữu là nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca cách mạng và kháng chiến. Thơ Tố Hữu có sức mạnh to lớn vì nó đã chinh phục được hàng triệu trái tim quần chúng.Tuyển tập thơ Tố Hữu gồm có 6 tập thơ: Từ ấy - Việt Băc - Gió lộng - Ra trận - Máu và hoa - Một tiếng đờn. Mỗi tập thơ đều ghi lại tấm lòng chân thành gắn bó với dân tộc của tác giả và những sự kiện lớn diễn ra trên đất nước ta.

Có thể nói, thơ Tố Hữu là dòng suối ngọt giúp cho tâm hồn ta thêm trong trẻo, tươi mát.

Mời các bạn hãy đến thư viện tìm đọc tập thơ để biết thêm nhiều áng thơ hay, làm tăng thêm năng lực cảm thụ thơ ca, bồi dưỡng thêm tình yêu văn học, yêu cuộc sống - con người - quê hương đất nước Việt Nam.

Thư viện luôn sẵn sàng chào đón các bạn!

Người viết

 Võ Thị Nhớ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn