GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2024: “THƯ MỤC THÔNG BÁO SÁCH THAM KHẢO MỚI” 4/5/2024 3:00:40 PM
Quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Nhằm mục đích nâng cao dạy và học ở nhà trường cũng như công tác phục vụ, thu hút bạn đọc đến thư viện, thư viện trường THCS Sen Thuỷ luôn chú trọng đến công tác bổ sung tài liệu mới. Năm 2024, thư viện nhà trường đã tiến hành bổ sung một số tài liệu mới để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Ngoài những cuốn sách giáo khoa, sách bài tập không thể thiếu còn có những tài liệu tham khảo như: Ôn tập-kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh môn Anh, Văn, Sử và Địa lý, bộ đề kiểm tra định kỳ của Bộ Giáo dục và Đào tạo … Để giúp bạn đọc có thể cập nhật nhanh chóng, chính xác những thông tin về tài liệu mới được bổ sung, Thư viện xin giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường một số cuốn sách các môn mà thư viện mới bổ sung như sau:

1. Bồi dưỡng Ngữ Văn 6/1,2 (KNTT)Nguyễn Đăng Điệp, Nguyễn Đức An Tâm, Đỗ Việt Hùng. -H.: Giáo dục, 2023 .- 76tr.; 26,5

AS4.png

Sách bồi dưỡng Ngữ văn 6.1,2 được biên soạn theo chương trình đổi mới giáo dục hiện nay và bám sát hệ thống bài học trong SGK Ngữ văn 6 - KNTT. Mỗi bài trong cuốn sách được cấu trúc thành 3 phần:

- Phần Kết nối tri thức;

- Phần luyện tập - kết nối đời sống;

- Bài tập luyện tri thức đọc hiểu; tiếng việt; kĩ năng viết - nói - nghe.

2. Bộ đề kiểm tra Ngữ văn 7/1,2 (KNTT) Nguyễn Thị Hồng Vân (cb), Bùi Thị Diển, Trần Thị Kim Dung,….-H.: Giáo dục VN, 2023 .- 120tr.; 24cm.

AS5.png

Bộ đề kiểm tra Ngữ văn 7/1,2 được biên soạn chủ yếu dựa trên các bài học theo chủ đề của bộ sách KNTT với cuộc sống. Hướng đến mục tiêu hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực của học sinh trong quá trình học tập môn Ngữ văn và phát huy tinh thần tự học, tự chủ thông qua việc tự kiểm tra, đánh giá học sinh, nội dung mỗi bài học được biên soạn theo cấu trúc:

- Tóm tắt kiến thức;

- Hệ thống câu hỏi dựa trên 3 văn bản được học;

- Đề kiểm tra tổng hợp.

3. Đề kiểm tra, đánh giá Lịch sử 8 KNTTTạ Thị Thúy Anh.- H.: ĐHSP, 2023.- 168tr.; 24cm.

AS^.png

Cuốn sách Đề kiểm tra, đánh giá Lịch sử 8 giúp các em có thêm tài liệu thực hành các dạng đề trong quá trình học bài, tự ôn tập, để chuẩn bị cho các kì kiểm tra. Cấu trúc sách gồm:

- Kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

- Kiểm tra, đánh giá định kì.

- Kiểm tra, đánh giá cuối kì.

- Hướng dẫn trả lời cho mỗi đề kiểm tra, đánh giá.

4. Đề kiểm tra đánh giá Địa lí 8 KNTTĐoàn Xuân Tú.- H.: ĐHSP, 2023.- 112tr.; 24cm.

AS7.png

Cuốn sách Đề kiểm tra, đánh giá Địa lí 8 KNTT giúp các em có tài liệu thực hành các dạng đề trong quá trình học bài, tự ôn tập để chuẩn bị cho các kì kiểm tra. Cấu trúc sách gồm :

- Một số đề kiểm tra, đánh giá thường xuyên;

- Một số đề kiểm tra, đánh giá định kì.

5. Đề kiểm tra Tiếng anh 8 Nguyễn Hoàng Thanh Ly, Hồ Tấn Mẫn, Minh Luận.- H.: ĐHSP, 2023.- 224tr.; 24cm.

AS8.png

Cuốn sách Đề kiểm tra Tiếng anh 8 được biên soạn bám sát sách giáo khoa Tiếng anh 8 thuộc bộ Global Success nhằm mục đích giúp các em học sinh nhanh chóng nắm bắt những điểm đổi mới trong chương trình học nói chung, đồng thời làm quen với cách giải các đề kiểm tra môn Tiếng anh 8 một cách chuẩn xác:

- Luyện tập cách giải các dạng đề kiểm tra môn Tiếng anh 8;

- Nắm vững các phần ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp;

- Nâng cao khả năng nói, đọc hiểu và viết Tiếng anh;

- Giúp đạt điểm cao trong các bài kiểm tra đánh giá giữa kì và cuối kì

6. Bài giảng và lời giải chi tiết Tiếng anh 8 Hồ Tấn Mẫn, Nguyễn Hoàng Thanh Ly.- H.: ĐHSP, 2023.- 199tr.; 24cm.

AS9.png

Cuốn sách Bài giảng và lời giải chi tiết Tiếng anh 8 được biên soạn với các bài giảng giải chi tiết về từ vựng và ngữ pháp nhằm giúp các em hiểu rõ ý nghĩa và các dùng các từ mới đồng thời nắm vững các cấu trúc ngữ pháp mà các em sẽ học ở trường để có sự chuẩn bị bài tốt nhất.

7. Bồi dưỡng Khoa học tự nhiên 8 Nguyễn Thu Hà, Trần Mạnh Hùng, Lê Trọng Huyền….- H.: Giáo dục VN, 2023.- 199tr.; 26,5cm.

AS10.png

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố và luyện kĩ năng giải các bài tập Khoa học tự nhiên từ cơ bản đến nâng cao, hướng tới mục tiêu phát triển năng lực học sinh: năng lực tự học, năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề, năng lực tính toán, năng lực sáng tạo.

8. Bồi dưỡng HSG Khoa học tự nhiên 8 Cao Cự Giác, Nguyễn Lâm Đức, Trần Huyền Trang….- H.: ĐHQG, 2024.- 199tr.; 28,5cm.

AS11.png

Nội dung cuốn sách bao gồm các chủ đề khoa học tự nhiên theo từng lớp được viết nâng cao với hệ thống bài tập phong phú để các em có điều kiện phát triển năng lực khoa học tự nhiên và áp dụng trong cuộc sống.

9. Bài tập nâng cao và một số chuyên đề Toán 8 Bùi Văn Tuyên….- H.: Giáo dục VN, 2023.- 188tr.; 26,5cm.

AS12.png

Có tất cả 3 chuyên đề được giới thiệu trong sách. Các chuyên đề được sắp xếp xen kẽ trong các chương, tương ứng với kiến thức đang học. Cuốn sách có 3 phần:

- Số và Đại số

- Hình học

- Thống kê và xác suất

Trên đây là thư mục giới thiệu một số cuốn sách thư viện mới bổ sung dành cho giáo viên và học sinh toàn trường. Tôi hy vọng rằng những cuốn sách này sẽ là những người bạn đồng hành trong suốt quá trình dạy và học của các thầy cô và các em học sinh.

Xin chân thành cảm ơn!

CBTV