THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 64
Số lượt truy cập: 2137284
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ THÁNG 04: THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY 11/04/2019 9:50:19 SA
Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Nhân dịp kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), trong buổi giới thiệu sách hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu với các bạn cuốn sách “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn NHI-CA-LAIA-XTƠ-RỐP-XKI (Nga).

4.png


Bạn đọc thân mến!

“Thép đã tôi thế đấy” không phải là một tác phẩm văn học chỉ nhìn đời mà viết, tác giả sống nó rồi mới viết nó. Nhân vật trung tâm Paven chính là tác giả Nhicalai - A xtơ Rốpxki. Là một chiến sĩ cách mạng tháng 10, ông đã sống một cách nồng cháy nhất như nhân vật Paven của ông. Ông viết “Thép đã tôi thế đấy” trên giường bệnh, trong khi bại liệt và mù, bệnh tật tàn phá 9/10 cơ thể. Chưa bao giờ có một nhà văn sáng tác trong điều kiện gian khổ như vậy.

  “Thép đã tôi thế đấy” ghi lại cả một quá trình tôi thép, bước đường gian khổ trưởng thành của thế hệ thanh niên Xô Viết đầu tiên. Thép ở đây là Paven, là Xêriôgia, là Valia, là Giawcsky, cả một lớp thanh niên lao động, vừa lớn lên thì gặp ngay cách mạng, ý thức giai cấp và tuổi trẻ bừng lên trong bão táp của phong trào.

Đọc “Thép đã tôi thế đấy” trước hết truyền cho chúng ta lòng ham sống và ham chiến đấu. “Thép đã tôi thế đấy” là một khúc ca tươi đẹp của đời sống. Mỗi trang sách như cuốn thêm máu chảy trong người đọc, nâng cao thêm nhiệt tình cách mạng, thúc giục chiến đấu, thúc giục công tác.

“Thép đã tôi thế đấy” giải quyết cho chúng ta nhiều vấn đề nhân sinh quan mới, dạy chúng ta biết yêu, biết ghét một cách chính xác và sâu mạnh, khơi lên ở chúng ta những tình cảm lớn, xây dựng cho chúng ta một quan niệm về tình yêu trong sáng. “Thép đã tôi thế đấy” còn là một kho báu kinh nghiệm công tác cách mạng rất thực tế để nhìn cho sáng hơn nhiều vấn đề mới mà cuộc sống đề ra cho mối tập thể và mỗi con người, để thực hiện “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thăng”

Các bạn và các em hãy tìm đọc tác phẩm này để xây dựng cho mình một phương châm sống giống như phương châm sống của Paven: Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…

Sách đã sẵn sàng trong kho mời quý thầy cô và các em đến thư viện tìm đọc với kí hiệu: TKV/86.

Xin chân thành cảm ơn!                 

Sen Thủy, ngày 01 tháng 04 năm 2019

    CBTV 

Võ Thị Nhớ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn