Công văn 187 cho HS nghỉ học
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 1990291
QUANG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01 14/01/2020 1:42:22 CH
Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

 

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là khâu đầu tiên của quá trình thực hiện pháp luật, có vai trò vô cùng quan trọng, vì đây là một bộ phận không thể thiếu của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Khẩu hiệu “sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” vẫn luôn là niềm thôi thúc, nhắc nhở mọi công dân thực hiện. Tuy nhiên, trong thực tiễn đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập, xuất hiện nhiều hiện tượng vi phạm pháp luật. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó, trong đó phải nói đến là nhận thức của mọi người chưa theo kịp yêu cầu, hệ thống văn bản pháp luật chưa đồng bộ.

Công tác giáo dục pháp luật cho học sinh được các trường học coi trọng đã tiến hành nhiều năm qua và được lồng ghép thông qua chương trình giáo dục công dân. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, được sự cho phép của Chi bộ, BGH nhà trường tôi mong muốn đem đến cho các em những tài liệu bổ ích nhằm giúp các em hiểu biết thêm về Pháp luật Việt Nam.

Để các bạn hiểu rõ hơn về Pháp luật của nước nhà, tôi đã chọn một số sách pháp luật để giới thiệu cho các bạn được biết và cùng nhau tìm hiểu: Luật trẻ em; Luật an ninh mạng; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

Bạn đọc thân mến!

Luật phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20 tháng 6 năm 2012. Luật này quy định quyền được thông tin về pháp luật và trách nhiệm tìm hiểu, học tập pháp luật của công dân; nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền và các điều kiện đảm bảo cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Luật trẻ em đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 05 tháng 04 năm 2016. Luật này gồm 7 Chương 106 Điều. Trẻ em là người dưới 16 tuổi. Luật này quy định về quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Luật phòng, chống bạo lực gia đình đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 0521 tháng 11 năm 2007. Luật này gồm 6 chương 46 điều. Luật này quy định về phòng ngừa bạo lực gia đình, bảo vệ hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức phòng, chống bạo lực gia đình và xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.

Luật an ninh mạng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 06 năm 2018. Luật này gồm 7 chương 43 điều. Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Những cuốn sách này hiện có tại thư viện nhà trường. Mời các bạn và các em tìm đọc!                                                                  

                                                                        Người viết


                                                               

 

 

 

 

 

 

Võ Thị Nhớ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn