THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 10
Số lượt truy cập: 2414024
QUANG CÁO
Giới thiệu sách tháng 12: Cẩm nang kỹ năng xử lý các tình huống khi sử dụng mạng xã hội dành cho học sinh THCS 14/12/2020 9:11:35 CH
Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện nhà trường xin gửi đến quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “Cẩm nang kỹ năng xử lý các tình huống khi sử dụng mạng xã hội dành cho học sinh THCS”.

          Bạn đọc thân mến!

          Đây là cuốn sách rất đặc biệt. Các bạn có biết vì sao không? Nó là một cuốn sách đặc biệt bởi nó được hình thành từ ý tưởng của hai bạn học sinh trường chúng ta đó là bạn Lê Na lớp 9B và bạn Lê Hoàng Thùy Anh lớp 9A dưới sự dìu dắt, chỉ dẫn của cô giáo Lê Thị Hóa và cô Lê Thị Thủy đấy các bạn ạ.

          Các bạn thân mến!

Như các bạn đã biết, trong những năm gần đây mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và đang được rất nhiều người sử dụng như: Facebook, Youtube, Zalo, Instagram,... mạng xã hội trở thành một xu hướng không thể thiếu đối với thanh thiếu niên nói chung và đối với học sinh THCS nói riêng. Là những người trẻ tuổi, có kiến thức, có tính năng động, thích khám phá nên học sinh là đối tượng rất dễ dàng tiếp cận những cái mới. Vì thế để biết phân biệt được những thông tin hay, bổ ích, chính thống hay không chính thống thì các bạn trẻ mà đặc biệt là các em học sinh THCS vẫn rất cần đến những cuốn cẩm nang như thế này.

Cuốn “Cẩm nang kỹ năng xử lý các tình huống khi sử dụng mạng xã hội dành cho học sinh THCS” bao gồm các kiến thức chung về mạng xã hội và đặc biệt là bộ kỹ năng xử lý các tình huống khi sử dụng mạng xã hội nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức và kỹ năng ứng xử đối với các tình huống khi gặp phải một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Mang đến cho học sinh một sự tự tin và vững vàng trước những tác hại của mạng xã hội hiện nay.

Cuốn sách gồm có 3 phần:

Phần 1: Cung cấp kiến thức chung về mạng xã hội.

Phần 2: Các tình huống thường gặp của học sinh.

Phần 3: Phụ huynh làm gì để học sinh sử dụng mạng xã hội hiệu quả.

Các bạn và các em học sinh thân mến!

Mạng xã hội mang đến cho chúng ta rất nhiều điều bổ ích như giúp chúng ta cập nhật tin tức, kiến thức, bắt nhịp xu thế một cách nhanh chóng, kịp thời; giúp chúng ta rèn luyện kĩ năng, năng khiếu như học tiếng anh, học yoga, học nấu các món ăn ngon, học cắm hoa, học đan móc len…; nó còn giúp cho các em học sinh có thể hoạt động nhóm khi các em không thể đến trường; ngoài ra nó còn giúp kết nối gia đình, bạn bè, người thân; tuyên truyền, giáo dục và lan tỏa yêu thương…Nhưng bên cạnh những mặt tích cực mà mạng xã hội mang đến thì không thể tránh khỏi những mặt tiêu cực mà nó tác động đến người dùng nói chung và người dùng là học sinh THCS nói riêng như nó có thể gây giảm sút thị lực, sức khỏe; gây nghiện, làm mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến việc học tập; gây trầm cảm; không trung thực, giảm tương tác giữa người với người; qua mạng xã hội làm cho thông tin sai lệch, không chính xác thậm chí là có thể gây bạo lực, thù hằn thông qua mạng xã hội.

Các bạn thân mến! Chính vì những mặt tiêu cực, hạn chế của mạng xã hội đã nêu trên mà 2 bạn nhỏ của trường THCS Sen Thủy đã nghiên cứu thiết kế nên cuốn cẩm nang này.

Các bạn và các em hãy đến thư viện trường chúng ta để tìm đọc cuốn sách này nhé! Đây là một cuốn sách bổ ích, đầy thú vị. Nó không chỉ là cuốn cẩm nang dành cho học sinh mà còn là cuốn cẩm nang cần thiết dành cho các bậc phụ huynh nhằm mục đích cung cấp thông tin giúp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể khai thác mạng xã hội một cách an toàn, có hiệu quả, biết chọn lọc và qua đó có thể đối mặt với những tình huống có thể xảy ra trên môi trường mạng xã hội.

Một lần nữa xin thân mời các bạn và các em hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn cẩm nang này nhé! Xin chân thành cảm ơn!                                        CN1.jpg

CBTV

                                                             Võ Thị Nhớ                          

 

 

 

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn