THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 2456363
QUANG CÁO
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC TRƯỜNG THCS SEN THỦY - NƠI KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG NIỀM TIN THẮNG LỢI MỚI 05/10/2020 11:12:59 SA

          Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh, UBND huyện và công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế trong năm học 2019- 2020, vào ngày 28 tháng 9, trường THCS Sen Thủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức đầu năm học 2020 - 2021.

Đến dự với Hội nghị có đại diện của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, các ban ngành trong Ủy ban xã Sen Thủy, đại diện Ban giám hiệu các trường đóng trên địa bàn, Ban thường trực Hội phụ huynh học sinh cùng sự có mặt của toàn thể các đồng chí cán bộ - giáo viên - nhân viên trong nhà trường.

Sau một số tiết mục văn nghệ vui tươi và phần Tuyên bố lý do, Giới thiệu đại biểu, Hội nghị đã được nghe thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Bản báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2019 – 2020 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Bản báo cáo đã nêu rõ: năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt, bắt đầu năm học thì sớm nhưng kết thúc lại muộn hơn so với các năm trước bởi do ảnh hưởng của dịch Cô-vích. Cũng như các đơn vị trường học khác, hoạt động dạy học của nhà trường đã bị gián đoạn trong thời gian hơn 3 tháng kể từ sau Tết Nguyên đán. Mặc dù vậy, với sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo các cấp, của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và bằng quyết tâm của cả Hội đồng sư phạm, năm học 2019 - 2020 đã khép lại với những thành công ngoài mong đợi. Đó là:

- Về tình hình đội ngũ: nhà trường đã có một đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên hùng hậu, vững vàng với tỷ lệ hơn 90% là đạt và trên chuẩn, trong đó có 2 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, 19 đồng chí có trình độ Đại học và 2 đồng chí nhân viên có trình độ Trung cấp.Đặc biệt có nhiều đồng chí tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng đã thể hiện rõ năng lực của mình không chỉ trong hoạt động giảng dạy và còn cả trong các hoạt động khác.

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, bộ mặt khuôn viên trường lớp ngày càng khang trang, phục vụ đắc lực cho việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động khác của nhà trường.

  - Chất lượng giáo dục 2 mặt của trường tiếp tục có sự tiến bộ vững chắc, thể hiện qua tỷ lệ học sinh đạt học lực và danh hiệu học sinh Khá - Giỏi, xếp loại hạnh kiểm Tốt được tăng lên rõ rệt; tỷ lệ lên lớp sau thi lại đạt 100% và đặc biệt là không có học sinh bị xếp loại hạnh kiểm từ Trung bình trở xuống.

- Về chất lượng các hội thi, nhất là thi học sinh giỏi văn hóa ở khối 7, 8 thì có thể nói đây là một năm mà nhà trường đã gặt hái được những thành công mỹ mãn. Đó là đã có 7 đội tuyển đạt giải đồng đội, trong đó có những môn đạt thứ hạng cao như giải Nhất đồng đội môn Tin học 8, giải Nhì môn Địa lí 8, giải Ba môn Sinh học 8 và môn Toán 7. Tổng sắp toàn đoàn ở cả 2 khối, trường xếp ở vị trí thứ 5 trên tổng số 29 đơn vị trường cùng cấp trên địa bàn huyện. Có thể nói đây là một thành tích xuất sắc của tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường và chưa có tiền lệ trong các năm học từ trước đến nay. Đây là một đóng góp quan trọng, giúp cho nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc trong năm học vừa qua.

- Về các hoạt động tập thể, với sự chung tay, nỗ lực chung của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, nhiều hoạt động tập thể của nhà trường được tổ chức rầm rộ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh, nhân dân và các đơn vị trường bạn kể cả trong và ngoài huyện. Nổi bật trong các hoạt động đó có việc tích cực tham gia Hội thi truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn do Sở GD&ĐT Quảng Bình phối hợp với Đài PTTH Quảng Bình tổ chức. Những hoạt động đó không chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho học sinh mà còn giúp các em phát triển những kỹ năng sống của mình.

Tiếp đó, đồng chí cũng đã thông qua Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020 - 2021, trong đó tập trung vào các vấn đề:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học.

- Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; tinh giản nội dung dạy học; đẩy mạnh giáo dục STEM trong nhà trường; tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục.

- Tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình GDPT mới (Chương trình GDPT 2018); xây dựng bộ tiêu chí và tham mưu tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 6.

- Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lí giáo dục theo hướng giao quyền tự chủ cho các nhà trường trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Giữ vững nền nếp, văn hóa nhà trường, tính dân chủ và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học.

- Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm; tăng cường an ninh, triển khai nghiêm túc các biện pháp nhằm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường.

- Đẩy mạnh triển khai Kế hoạch thực hiện “Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” ban hành kèm theo Kế hoạch số 936/KH-UBND ngày 04/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phấn đấu đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3 một cách vững chắc.

- Tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững và nâng cao hiệu quả giáo dục trong tình hình mới.

Kết quả thi đua cuối năm phấn đấu duy trì danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; Công đoàn, Chi đoàn và Liên đội đạt Vững mạnh xuất sắc.

Hội nghị cũng thông qua tham luận của các đồng chí trong Hội đồng sư phạm nhà trường, đó là tham luận về “ Công tác bồi dưỡng đội ngũ thông qua nâng cao hiệu quả công tác thao giảng và dạy chuyên đề (theo tinh thần công văn 1308)" đến từ đại diện Tổ Khoa học xã hội, tham luận về  “Giải pháp nâng cao chất lượng học sinh giỏi" đến từ Tổ Khoa học tự nhiên và tham luận về “Tăng cường xây dựng kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng giáo dục” đến từ Liên đội. Nội dung các bản tham luận đã nêu rõ kết quả đạt được hoặc thực trạng cũng như những hạn chế, khó khăn trên từng vấn đề. Từ đó, các đồng chí mạnh dạn nêu ra những giải pháp, kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của từng hoạt động, góp phần  giúp cho nhà trường đạt thêm những bước tiến mới, đột phá hơn.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Kỷ - Phó Bí thư thường trực Thường vụ Đảng ủy xã. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi cũng như những thành tích đạt được rất đáng khích lệ và tự hào của thầy và trò trường THCS Sen Thủy. Từ đó, đồng chí đề ra nhiệm vụ chủ yếu cho nhà trường, đó là: tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; hưởng ứng tích cực Nghị quyết số 29 của Ban Thường vụ Trung ương Đảng về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo; tăng cường xây dựng kỷ cương, nề nếp trong trường học, đặc biệt là giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh… Thay mặt Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí cũng ghi nhận và tiếp thu ý kiến đề xuất, kiến nghị của nhà trường nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của xã nhà như tham mưu cho UBND để giúp nhà trường tiếp tục tăng trưởng về cơ sở vật chất, phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học; tổ chức buổi Lễ tuyên dương các cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu…

Cùng đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Dũng – Thay mặt Ban thường trực của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc công lao dạy dỗ con em mình của các thầy cô trong năm học vừa qua cũng như trong các năm học trước. Từ đó, đồng chí cũng hứa và cam kết bằng mọi biện pháp sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động, nhất là trong công tác giáo dục đạo đức, ý thức học tập cho học sinh.

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng đã chân thành cảm ơn những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, trách nhiệm của đại diện chính quyền địa phương và của Ban đại diện cha mẹ học sinh, đồng thời nêu rõ quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết sẽ được triển khai trong năm học với ý kiến nhất trí 100%.

Tổng kết và bế mạc Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng đã nhấn mạnh: Năm học 2020 - 2021 là năm học diễn ra trong bối cảnh có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước mà quan trọng nhất là hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng. Với sự chuẩn bị tích cực trong thời gian qua của nhà trường, sự nỗ lực của tập thể CB - GV - NV và phụ huynh học sinh cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền và  của Phòng GD&ĐT, tin tưởng rằng trong năm học này, nhà trường sẽ thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào công cuộc sớm  đưa Sen Thủy hoàn thành xây dựng Chuẩn nông thôn mới.

Sau đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

HN1.jpg 

HN2.jpg


Thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo Tổng kết hoạt động năm học 2019 - 2020 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021


HN3.jpg


HN4.jpg


HN5.jpg


Các đ/c trong HĐSP nhà trường tham luận tại Hội nghị


HN6.jpg


Đ/c Lê Văn Kỷ - Phó Bí thư thường trực Thường vụ Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị


HN7.jpg


Cam kết giữa Nhà trường và Công đoàn


                                                                                        Ngưởi viết

                                                                                     


Đinh Thị Ái Diễm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn