THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 16
Số lượt truy cập: 2414024
QUANG CÁO
NHIỆT HUYẾT BỨT PHÁ ĐẾN THÀNH CÔNG 18/06/2020 9:17:02 SA
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc ta đã dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Đảng ta đã rất chăm lo đến sự nghiệp giáo dục đặc biệt là đào tạo nhân tài.

           Trên tinh thần đó trong tất cả các năm học thì lãnh đạo nhà trường THCS Sen Thủy luôn truyền lửa đến tập thể  hội đồng sư phạm và học sinh tinh thần học tập là hàng đầu. Bởi vậy qua hằng năm nhà trường luôn đạt được rất nhiều thành tích cao ở các hội thi, nhưng đặc biệt hơn năm học 2019 – 2020 trường THCS Sen Thủy đã có những bứt phá ngoạn mục khẳng định vị thế và chổ đứng của mình trên đấu trường tri thức. Thành tích học sinh giỏi của trường đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và phấn khởi, phản ánh sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo nhà trường của các bậc phụ huynh học sinh, đến quá trình nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục học sinh giỏi của nhà trường. Mặc dù các em nghỉ học vì đại dịch Covid nhưng các thầy cô đã luôn đồng hành in tài liệu, điện thoại trao đổi bài, học qua phần mềm cùng các em. Nhà trường  đã thường xuyên chăm lo từ công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những học sinh giỏi, những học sinh có năng lực. Động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ những thầy giáo, cô giáo giỏi, những học sinh giỏi, phát huy tiềm năng của mình đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập và sáng tạo. Không khí thi đua dạy giỏi, học giỏi đã trở thành phong trào tích cực trong  nhà trường là ngọn đuốc sáng là kim chỉ nan của trường THCS Sen Thủy.

            Chính nhờ vậy tại kì thi học sinh giỏi huyện Lệ Thủy  được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho tất cả các em học sinh có năng lực, niềm đam mê tụ hội thể hiện.  Trường THCS Sen Thủy về tham dự kì thi học sinh giỏi với mong muốn học hỏi, trải nghiệm và thực hiện những giấc mơ chạm tay tới đỉnh cao tri thức.

Bên cạnh đó cũng kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm trước, kết quả chất lượng học sinh giỏi của trường THCS Sen Thủy trong năm học 2019-2020  tiếp tục được ổn định và tăng ở mức cao với hàng loạt các giải thưởng ở nhiều đối tượng học sinh qua nhiều môn với  kết quả cụ thể sau:

   Một là: Kết quả thành tích thi chọn học sinh giỏi khối 8 đạt thành tich cao,toàn khối có 5 đội (5 môn) với số học sinh tham gia là 14 em, với những tấm thân bé nhỏ nhưng các em đầy tự tin và khiến các đối thủ phải ngưỡng mộ ngước nhìn với số thành tích đạt được: Đội Tin với sự dìu dắt của thầy Nguyễn Tam Tùng đã khẳng định được vị trí tuyệt đối của mình qua các năm với ngôi vị đứng đầu và đi kèm là 1 giải nhất, 1 giải nhì cá nhân. Không kém cạnh về thành tích của đội tuyển Tin đội tuyển Địa với các cô gái xinh xắn, ngoan ngoãn, ý thức học tập cao đã dành vị trí thứ nhì với 1 giải nhì và 1 ba cá nhân.  Thật đáng tự hào với tinh thần học tập của các em thầy Đinh Mậu Huynh đã có chia sẻ: “ Thấy các em học tập như vậy tôi thấy yêu nghề hơn, trân trọng hơn những gì các em đã cố gắng và làm được”. Tiếp đến cũng  phát huy được tài năng và khẳng định được trình độ chuyên môn vững vàng của mình với thành tích qua các năm cô Đinh Thị Mỹ Lệ cũng đưa đội tuyển Sinh của mình cập bến với giải ba toàn đoàn cùng 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích cá nhân.Chưa dừng lại ở đó đội Lý với một cô một cậu song hành được sự dìu dắt tận tình, chu đáo của cô Nguyễn Thị Phượng đã đưa về cho đội Lý đạt giải khuyến khích đồng đội cùng 1 giải nhì cá nhân, thật tuyệt vời. Tin, Địa, Sinh, Lý thì phải có Sử đó là những môn đã có sự đồng hành cùng nhau. Đội Sử cũng đạt được với 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cá nhân những thành tích ấy cũng nhờ vào sự miệt mài rèn luyện, lo lắng, quan tâm của thầy Đỗ Trọng Hưởng. Và thực sự dù bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn khi vị thứ của khối 8 xếp toàn đoàn đứng thứ nhất chung cuộc. Hãnh diện và vinh dự!

Hai là: Kết quả thành tích thi chọn học sinh giỏi khối 7 với nguồn động lực tiếp bước của khối 8 để phấn đấu, toàn khối 7 có 2 đội (2 môn) tham gia với 11 em đưa về  2 giải đồng đội và 6 giải cá nhân. Với tuổi nghề còn ít nhưng kinh nghiệm và  năng lực thì đã được khẳng định qua số lượng thành tích của cô Đặng Thị Thiển đã đưa đội tuyển Toán đạt được vị trí thứ ba với 1 giải nhì, 2 giải ba cá nhân. Đi cùng đội tuyển toán mỗi buổi chiều chẳng ai khác là đội tuyển Văn. Văn, Toán đã hẹn nhau cùng cố gắng bởi vậy đội tuyển văn cũng đã đạt được thành tích với tính hiệu vui mừng giải khuyến khích đồng đội cùng 1 giải ba, 1 giải khuyến khích cá nhân với sự dìu dắt của cô Nguyễn Thị Thu Hiền và cô Đinh Thị Ái Diễm.

   Qua đó, mới thấy được trong hoàn cảnh là một trường nằm cách xa trung tâm huyện và còn nhiều khó khăn trong việc trao đổi thông tin, đi lại nhưng việc đạt được những kết quả trên chứng tỏ ban lãnh đạo nhà trường THCS Sen Thủy đã rất quan tâm và chỉ đạo sâu sát trên mọi mặt, bên cạnh đó là tiềm năng trí tuệ và ý chí vươn lên của các thầy cô và học sinh. Những thành tích đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là rất đáng trân trọng tự hào:

 

Tự hào đến vậy Sen Thủy ta

Bao la trí lực giúp quê nhà

       Mạnh rồi phát huy ta mạnh nữa

    Cho thế gian kia phải vỡ òa!!!

           

          Các em học sinh giỏi là niềm tự hào của các bậc cha mẹ, là tinh hoa của mỗi địa phương, chúc các em học sinh giỏi phấn đấu tốt hơn nữa, giỏi hơn nữa, sớm thành đạt trong cuộc sống. Đây cũng là một nguồn động lực và hướng phát triển để các thầy giáo, cô giáo cùng các em phấn đấu trong những năm về sau. Như con tim mỗi người dân việt Nam luôn hướng trọn và dành vị trí cao nhất cho đảng và cho nhà nước . Cũng như vậy vậy kính mong quý cha mẹ,các bậc phụ huynh hãy đặt trọn niềm tin vào trường THCS Sen Thủy vào các thầy các cô, chúng tôi nguyện làm tốt và làm hết sức mình vì thế hệ con em hôm nay và mai sau.

                          Sau đây là hình ảnh của các đội tuyển học sinh giỏi:

Đội Tin 8.jpg

( Đội tuyển HSG Tin 8 - Đạt giải Nhất)

Đội Địa 8.jpg

( Đội tuyển HSG Địa 8 - Đạt giải Nhì)

Đội Sinh 8.jpg

( Đội tuyển HSG Sinh 8 - Đạt giải Ba)

Đội Lý 8.jpg

( Đội tuyển HSG Lý 8 - Đạt giải KK)

Đội Toán 7.jpg

( Đội tuyển HSG Toán 7 - Đạt giải Ba)

Đội Văn 7.jpg

( Đội tuyển HSG Văn 7 - Đạt giải KK)

Đội Sử 8.jpg

(Đội tuyển HSG Sử 8)

        Sen Thủy, ngày 15 tháng 6 năm 2020

Đinh Thị Ái Diễm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn