THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 2626619
QUẢNG CÁO
THÀNH TÍCH CHÀO XUÂN DƯỚI MÁI TRƯỜNG THCS SEN THUỶ 29/01/2019 10:58:41 SA
Những tia nắng ấm áp của những ngày đầu xuân mới 2019 khẽ len mình qua kẽ lá, trộm nhìn ngắm những khuôn mặt rạng rỡ của các thầy cô, các bạn học sinh trường THCS Sen Thuỷ trong buổi Lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019 vừa diễn ra vào chiều ngày 23/1 vừa qua.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm đánh giá, sơ kết những hoạt động giáo dục của nhà trường, từ đó kịp thời tuyên dương, khen thưởng những kết quả đạt được trong học kỳ I. Đồng thời, qua đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế và tiếp tục đề ra những phương hướng, nhiệm vụ mới trong học kỳ II của năm học 2018 – 2019 này.

         Sau phần nghi lễ nghiêm trang, hùng tráng và phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động học kỳ I, trong đó đã nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể  cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được. Đó là: về chất lượng văn hóa toàn trường có 38 học sinh xếp loại học lực Giỏi chiếm tỷ lệ 12,8%, 125 học sinh xếp loại học lực Khá chiếm tỷ lệ 41,9 %. Về xếp loại hạnh kiểm có 240 học sinh xếp loại Tốt chiếm tỷ lệ 80,5 %, 55 học sinh xếp loại Khá chiếm tỷ lệ 18,5 %.

            Nhà trường cũng đã cử giáo viên hướng dẫn, bồi dưỡng và học sinh tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp huyện và thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 chuẩn bị cho thi tỉnh. Kết quả, về thi Nghiên cứu khoa học, trường xếp thứ 9/29 đơn vị THCS trong toàn huyện, đồng đội đạt giải Ba. Về thi chọn học sinh giỏi lớp 9 có 03 học sinh (01 em của đội Sinh, 02 em của đội Sử) lọt vào đội tuyển học sinh giỏi của huyện, tiếp tục bồi dưỡng để tham gia thi cấp tỉnh vào tháng 3 tới.

            Về danh hiệu thi đua tập thể, nhà trường có 4 tập thể lớp đã không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, đạt thành tích cao trong các đợt thi đua của Liên đội và danh hiệu Lớp Tiên tiến xuất sắc trong học kỳ I. Đó là tập thể các lớp 7A, 7B, 9A, 9B.

            Bên cạnh những thành tích tiêu biểu đã đạt được nói trên, bài phát biểu của thầy cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của các lớp và các em trong học kỳ I. Đó là, toàn trường vẫn còn có 16 học sinh xếp loại học lực Yếu, chiếm tỷ lệ 5,4 % và 3 học sinh xếp loại hạnh kiểm Trung bình, chiếm tỷ lệ 1%. Chất lượng kiểm tra học kỳ I ở một số bộ môn có tỷ lệ học sinh bị điểm Yếu, Kém còn cao so với yêu cầu. Tình trạng học sinh vắng học, đặc biệt là vắng không phép, vi phạm các nội quy của Liên đội, vi phạm luật giao thông… vẫn còn diễn ra ở các lớp. Hai tập thể lớp 8A, 8B chưa thực sự cố gắng trong học tập cũng như trong phong trào thi đua chung. Chất lượng hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) xếp thứ hạng thấp trong toàn huyện.

            Kết thúc bài phát biểu của mình, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng một lần nữa đã nhiệt liệt tuyên dương những thành tích xuất sắc mà các em và các tập thể lớp đạt được, đồng thời cũng nêu ra yêu cầu, nhiệm vụ đối với toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa chất lượng giáo dục cũng như phong trào hoạt động nói chung của nhà trường ngày càng đi lên.

            Tiếp đó, cô Dương Thị Thu Hương, Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường đã đọc các Quyết định khen thưởng đối với các tập thể lớp và cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong học kỳ I. Phần trao thưởng đã diễn ra trong những tràng pháo tay rộn rã và những khuôn mặt, những nụ cười vui tươi, rạng rỡ.

            Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng buổi Lễ sơ kết học kì I đã tạo nên được niềm phấn khởi, tự hào trong lòng thầy cô và các em học sinh trường THCS Sen Thuỷ. Đó cũng chính là nguồn động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học kì tới. Hy vọng một mùa xuân đầy ấm áp và vui tươi nữa lại về dưới mái trường THCS Sen Thủy thân yêu.

            Một số hình ảnh của buổi Lễ:

                                                               so ket 11.jpg

           Thầy Nguyễn Tấn Dùng - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo sơ kết

                                             so ket 22.jpg

                         Trao thưởng  cho Lớp tiên tiến xuất sắc

                                                        so ket 33.jpg
                 Trao thưởng cho Học sinh Giỏi khối 8,9

                                                          so ket 44.jpg
                           Trao thưởng cho Học sinh Giỏi khối 6,7


Đinh Thị Ái Diễm
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
 Hiệu trưởng - 0948399601
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Admin - 0376663787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3502210 - Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com