THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 1877759
QUANG CÁO
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS SEN THỦY TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM CỦA XÃ NHÀ. 22/12/2018 8:51:51 CH
Nằm trong chương trình hoạt động của Liên đội trong năm học 2018 – 2019, được sự cho phép của UBND xã Sen Thủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng sự chỉ đạo và phối hợp thực hiện của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội xã, chiều ngày 21/12 vừa qua, Liên đội Trường THCS Sen Thủy đã tổ chức buổi thăm viếng và dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của xã nhà tại thôn Xóm Phường.

Cùng tham gia lễ viếng với Liên đội, về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, cô Dương Thị Thu Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng, thầy Đinh Mậu Huynh – Bí thư Chi đoàn, thầy Nguyễn Xuân Vâng – Tổng phụ trách, các anh chị phụ trách các lớp và toàn thể các bạn Đội viên xuất sắc đến từ các Chi đội. Về phía các tổ chức, đoàn thể của Ủy ban xã có anh Lê Quang Cường – Bí thư xã Đoàn, anh Lê Văn Tám – Chủ tịch Hội đồng Đội xã.

            Trước đó, ngay từ đầu tháng 12, Nhà trường và Liên đội đã phát động nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tiêu biểu có các hoạt động như tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12, đưa nội dung “Hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ” vào giảng dạy và học tập trên lớp, lồng ghép thi kể chuyện phát thanh Măng non về chủ đề anh Bộ đội trong các buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp … Bên cạnh đó, Liên đội cũng đã phân công các Chi đội, cắt cử các bạn Đội viên thường xuyên đến vệ sinh phong quang để luôn giữ cho nhà bia tưởng niệm được sạch đẹp.

            Đúng vào lúc 14 giờ ngày 21/12, tất cả các thành phần tham dự đều đã có mặt đông đủ. Buổi lễ dâng hương tưởng niệm được mở đầu với màn chào cờ nghiêm trang, hùng tráng. Tiếp đó, bạn Lê Na đến từ Chi đội Lê Thị Hồng Gấm, thay mặt cho 299 bạn Đội viên trong toàn Liên đội đã đọc Diễn văn, báo cáo lên các anh những thành tích xuất sắc của Liên đội cũng như của các bạn Đội viên trong năm học vừa qua; đồng thời cũng xin hứa với các anh sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng hơn với công sức, xương máu của các anh, luôn được tự hào với danh hiệu “Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

                                      bo doi 1.jpg

Sau phần nghi lễ, lần lượt các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn Đội viên bước lên đài, kính cẩn cúi mình thắp nén hương để tưởng nhớ công ơn và sự hi sinh anh dũng của các anh. Các anh đã ngã xuống vì đất mẹ thân yêu, vì sự trường tồn của Tổ quốc - Dân tộc Việt Nam và hơn hết là để cho chúng em và các thế hệ mai sau được hưởng cuộc sống tự do, no ấm.

                                     bo doi 3.jpg


                                     bo doi 4.jpg


Buổi lễ dâng hương đã khép lại nhưng dường như trong mỗi người ai cũng dấy lên những cảm xúc bồi hồi khó tả về hình ảnh và sự hi sinh cao cả của các anh, về một thời kỳ lịch sử oai hùng của dân tộc. Bỗng tôi chợt nhớ đến những câu thơ trong bài thơ “Bài ca xuân 68” của nhà thơ Tố Hữu:

                                                “…Hoan hô anh Giải phóng quân. Kính chào Anh,

Con người đẹp nhất!

Lịch sử hôn Anh, chàng trai chân đất,

Sống hiên ngang: bất khuất trên đời

Như Thạch Sanh của thế kỷ hai mươi

…Vì Độc lập, Tự do, núi sông hùng vĩ,

Vì thiêng liêng giá trị của con người,

Vì muôn đời hoa lá xanh tươi.

Ta quyết thắng. Giành mùa xuân đẹp nhất.”

                                   

                                    Sen Thủy, ngày 21 tháng 12 năm 2018

                                                            Người viết

                                                         Đỗ Trọng Hưởng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn