THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 2626619
QUẢNG CÁO
NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG 07/09/2020 10:16:28 CH
“Ta lớn lên giữa quê hương tháng Tám - Loa vang trời cách mạng một mùa thu”. Mùa thu ấy đã chấm dứt cuộc đời nô lệ, mở ra một nền Dân chủ Cộng hòa. Mùa thu ấy đã đi vào lịch sử, đưa lại sự hồi sinh cho dân tộc. Và từ đó đến nay, mùa thu cũng là mùa tựu trường của các thế hệ học sinh Việt Nam.”

          Hôm nay, ngày 5/ 9/2020, hòa chung với niềm vui của hàng triệu học sinh trong cả nước, thầy trò trường THCS Sen Thủy tưng bừng đón chào Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Mùa khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt đó là được tiến hành trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặt ra yêu cầu cho nhà trường là làm thế nào để tổ chức Lễ khai giảng vừa ý nghĩa nhưng vẫn an toàn cho học sinh và giáo viên trong toàn trường.

          Trong khung cảnh đầy hoa tươi, cờ, băng rôn, khẩu hiệu chúc mừng ngày khai trường, tất cả học sinh và giáo viên trang phục chỉnh tề, nét mặt hân hoan, rạng rỡ đón chào năm học mới với một khí thế mới. Đến dự cùng buổi lễ, thầy và trò trường THCS Sen Thủy rất vinh dự được đón tiếp các đại diện đến từ chính quyền địa phương, các ban ngành trong xã và đại diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh, những người luôn sát cánh bên nhà trường trong công tác giáo dục của xã nhà.

 

KG 1.jpg 

Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021

          Mở đầu Lễ khai giảng, nhà trường hân hoan đón nhận 91 học sinh vừa vừa hoàn thành chương trình Tiểu học và đang bước vào một ngôi trường mới biết bao bỡ ngỡ. Nhưng với tình cảm tràn đầy yêu thương, thân thiện mà các anh chị khối 7,8,9 cùng các thầy cô giáo và các quí vị đại biểu đã giúp cho các em bớt đi phần nào sự bỡ ngỡ, e dè và tự tin với môi trường mới, tiếp tục phát huy tốt những thành tích học tập và rèn luyện của mình.

Sau phần nghi lễ Chào cờ, Tuyên bố lí do, Giới thiệu đại biểu, thay mặt cho toàn thể CB – GV - NV trong nhà trường, cô Dương Thị Thu Hương  - Phó Hiệu trưởng đã đọc Thư chúc mừng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong thư, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước có căn dặn: “Ngành Giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra, thanh tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc...”

 kg 2.jpg

Cô Dương Thị Thu Hương đọc thư của chủ tịch nước

Tiếp đến, trong Diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Tấn Dùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Sen Thủy đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm học mới này, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Sen Thủy vượt qua mọi khó khăn, giữ vững và phát huy những thành tích của năm học trước để tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục của xã nhà nói riêng và huyện nhà nói chung.

     Giây phút hồi hộp và mong chờ nhất của các thầy cô giáo và các em đó là khi được nghe tiếng trống báo hiệu ngày khai trường bắt đầu. Tiếng trống ấy đã làm tan cái nắng của mùa hè gay gắt, chào đón một mùa thu rộn rã, xao xuyến trong lòng các em học sinh và các thầy các cô với biết bao niềm xúc động, rạo rực.

 kg 3.jpg

Đồng chí Lê Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã đánh trống khai  trường

Cũng nhân buổi Lễ khai giảng, nhằm kịp thời động viên và khuyến khích các em phát huy hơn nữa những thành tích học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua, đại diện các ban ngành của chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao những suất quà và học bổng dành cho những em học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Có thể nói đây là những phần quà đầy ý nghĩa, là động lực lớn để các em tiếp tục cố gắng vươn lên hơn nữa  trong năm học 2020 - 2021 này.

 

kg5.jpg 


kg4.jpg


kg 6.jpg

 Trao thưởng cho những HS nghèo hiếu học, HS có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

          Mặc dù diễn ra hết sức ngắn gọn nhưng Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của toàn thể giáo viên, học sinh và các đại biểu tham dự. Tất cả như đang dự báo trước một năm học mới với nhiều niềm tin thắng lợi và thành công mới đang chờ đón tập thể thầy cô giáo và các em học trường THCS Sen  Thủy.

                                                                                      Người viết

 

 

Võ Thị Thoan
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
 Hiệu trưởng - 0948399601
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Admin - 0376663787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3502210 - Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com