THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 2414024
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS SEN THỦY RỘN RÀNG TRONG MÙA THU HOẠCH MỚI 14/07/2020 1:34:18 CH
Khi tiếng ve kêu râm ran lại vang lên, những cánh phượng đỏ rực trên sân trường báo hiệu mùa hè đã tới cũng là lúc thầy và trò Trường THCS Sen Thủy tạm nói lời xa nhau.

          Dù tiết trời khá nóng bức cùng với dư âm của đại dịch Covid vẫn còn đó nhưng sáng ngày 10/07/2020, thầy và trò trường THCS Sen Thủy vẫn long trọng tổ chức thành công buổi Lễ Tổng  kết học năm học 2019-2020. Đây cũng là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời kịp thời động viên, khích lệ những tập thể lớp, cá nhân học sinh không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn và đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Qua đó cũng nhằm đề rút ra  những bài học kinh nghiệm cần thiết và đề ra những mục tiêu, giải pháp cho năm học sau  đạt được kết quả tốt hơn.

          Đến dự với buổi Lễ tổng kết, về phía chính quyền địa phương thầy trò Trường THCS Sen Thuỷ vinh dự được đón đồng chí  Lê Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hội khuyến học xã, các bác trong Ban thường trực Hội CMHS trường và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm cùng 315 em học sinh trong toàn trường.

          Đúng vào lúc 6 giờ 30phút, buổi lễ Tổng kết được bắt đầu. Sau nghi lễ Chào cờ và phần Tuyên bố lý do, Giới thiệu đại biểu, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Báo cáo tổng kết, trong đó tóm tắt tình hình hoạt động của nhà trường trong học kỳ II cũng như trong năm học 2019 - 2020. Bản báo cáo đã nêu rõ những thành công nổi bật, vượt lên trên cả sự mong đợi của tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh trong toàn trường. Cụ thể là:

          Thứ nhất, về chất lượng giáo dục 2 mặt, số lượng học sinh xếp loại học lực Giỏi, Khá và xếp loại hạnh kiểm Tốt tăng lên nhiều so với năm học trước. Trong tổng số 315 em học sinh toàn trường, đã có 69 em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi (tỷ lệ 21,9%), 150 em đạt Học sinh Tiên tiến (tỷ lệ 47,6%) và 278 em xếp loại hạnh kiểm Tốt (tỷ lệ 88,3%).

          Thứ hai, về thành tích tham gia thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, nhà trường đạt 01 giải Khuyến khích Tỉnh môn Sinh học 9 của em Lê Thị Thanh Hiếu (lớp 9A). Đặc biệt, thành tích thi học sinh giỏi cấp Huyện thì nhà trường đã có bước bứt phá ngoạn mục không chỉ so với năm học trước mà còn so với các đơn vị trường trên địa bàn huyện. Trong số 5 đội tuyển lớp 8 và 2 đội tuyển lớp 7 tham gia thi học sinh giỏi cấp Huyện thì đã có 6 đội tuyển đạt giải đồng đội với những thứ hạng cao, đó là: giải Nhất môn Tin học 8, giải Nhì môn Địa lí 8, giải Ba môn Sinh học 8, giải Khuyến khích môn Vật lí 8, giải Ba môn Toán 7 và giải Khuyến khích môn Ngữ văn 7.

Cùng với Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện, toàn trường đạt 19 giải cá nhân, trong đó có 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 7 giải Ba và 3 Khuyến khích.

          Thứ ba, cũng trong năm học vừa qua, các Chi đội trong toàn Liên đội đã tích cực  hưởng ứng mạnh mẽ, đều khắp các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm cùng các Hội thi do Liên đội, Nhà trường và các tổ chức khác phát động như: Hội thi truyền thông phòng, tránh tai nạn bom, mìn, thi làm Mâm cỗ trung thu, viết báo tường báo tường kỉ niệm ngày 22/12…Tất cả tựu trung lại, làm dấy lên một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn Liên đội, góp phần to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường. Với những kết quả đạt được rất đáng khích lệ, Nhà trường và Liên đội đã rất khó khăn mới chọn ra được 4 Chi đội, đồng thời là 4 tập thể lớp xuất sắc nhất, theo thứ tự đó là: lớp 6A, 6B, 8A, 7B.

          Kết thúc Bản báo cáo, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng thay mặt Hội đồng sư phạm cùng các đoàn thể khác trong Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà cá nhân các em học sinh cũng như các Chi đội, các tập thể lớp đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, thầy cũng nêu ra yêu cầu là các em không phải vì những thành tích đã đạt được rồi có tâm lí chủ quan, tự mãn mà phải tiếp tục phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa trong năm học tiếp sau, luôn xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Sen Thủy anh hùng.

          Phần cuối của buổi lễ là chương trình trao thưởng cho các cá nhân học sinh và tập thể Chi đội đã đạt được thành tích xuất sắc. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui của các em khi bước lên bục nhận thưởng, dường như trong lòng mỗi thầy cô giáo và quý vị đại biểu, ai cũng có cảm nhận rằng một tương lai ngời sáng đang đón chờ các em ở phía trước. Các em thực sự là những bông hoa đẹp nhất, tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa đầy màu sắc của Liên đội và của Nhà trường.

           

Một số hình ảnh của buổi lễ

          TK1.jpg

Trao thưởng danh hiệu HSG cấp Tỉnh môn Sinh học 9 cho em Lê Thị Thanh Hiếu (lớp 9A)

TK2.jpg

Trao thưởng danh hiệu HSG cấp huyện cho các em học sinh lớp 7,8

TK3.jpg 

Trao thưởng cho HS đạt danh hiệu Học sinh Giỏi khối 6,7

 TK4.jpg

Trao thưởng danh hiệu cho các tập thể lớp Tiên tiến

                                                                   Người viết

                                                 

Võ Thị Thoan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn