THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 37
Số lượt truy cập: 2277612
QUANG CÁO
"TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG CHA ANH" 22/12/2019 6:37:12 CH
Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng dân (17/10/1989 – 17/10/2019), vừa qua, Liên đội trường THCS Sen Thủy đã có nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực với chủ đề "Tự hào truyền thống cha anh".

Ngay từ tháng 12, Liên đội đã phổ biến và triển khai cụ thể kế hoạch đến các Chi đội và toàn thể các đội viên. Đầu tiên là việc phát động phong trào thi đua giành nhiều giờ A, điểm tốt, buổi học tốt, tuần học tốt đã được các Chi đội và các bạn đội viên hưởng ứng tích cực. Qua các tuần học của đợt thi đua lần thứ 3 (từ 20/11 đến 22/12) của năm học này, đã có nhiều bạn đội viên nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành những tấm gương sáng để các bạn khác noi theo. Tiêu biểu như bạn Lê Thị Thanh Hiếu (lớp 9A), Lê Thị Hồng Nhung (lớp 9B), Lê Quang Hưng (lớp 8A), Lê Na (lớp 8B), Lê Thị Phương Uyên (lớp 6A) ...

Cùng với việc phát động phong trào thi đua học tập và rèn luyện thì các hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước và tìm hiểu về lịch sử, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cũng được đẩy mạnh. Thông qua phát thanh Măng non, các buổi chào cờ đầu tuần hoặc hoạt động ngoài giờ lên lớp, Liên đội đã chú trọng lồng ghép giới thiệu về lịch sử chống ngoại xâm, bảo vệ quê hương, đất nước, độc lập dân tộc. Có ý nghĩa thiết thực nhất là trong tuần vừa qua, Liên đội đã tổ chức buổi Ngoại khóa về Truyền thống 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân vào sáng ngày 16/12. Tại buổi Ngoại khóa, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, các bạn đội viên một lần nữa được ôn lại truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình và của huyện Lệ Thủy nói riêng. Đặc biệt, các em đã được quay trở lại với những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc qua những dòng tư liệu, những hình ảnh, những đoạn phim tư liệu về những thắng lợi vẻ vang của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thần thánh.

BT1.jpg 

 BT2.jpg

 

Ban giám hiệu nhà trường và Ban chỉ huy Liên đội

viếng Nhà bia tưởng niệm tại địa phương vào chiều 21/12

Một hoạt động khác không kém phần sôi nổi, ý nghĩa cũng được tổ chức cùng với hoạt động Ngoại khóa đó là thi làm Báo tường về chủ đề anh Bộ đội Cụ Hồ. Đây là một hoạt động thực tế, phù hợp với khả năng và niềm yêu thích nên các em rất tích cực, hào hứng tham gia. Qua việc đặt tên tiêu đề các tờ báo như  "Gửi đảo xa", "Màu xanh áo lính", "Tiếp bước cha anh"... hay qua nội dung những bài văn xuôi, bài thơ, những bức vẽ mới thấy hết được sự hồn nhiên và những tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ của các em dành cho các anh bộ đội. Dù không trực tiếp bộc bạch những tâm sự của mình nhưng dường như trong cảm nghĩ mỗi em hình ảnh Anh bội đội Cụ Hồ hiện lên thật sáng ngời và thật cao đẹp. Các anh tựa như những Thánh Gióng, những "Thạch Sanh của thế kỷ hai mươi".


BT3.jpg  

 BT4.jpg

BT5.jpg  

 BT6.jpg

Một số trang báo tường đẹp, có ý nghĩa.

Kết thúc chuỗi các hoạt động kỉ niệm sôi nổi và đầy ý nghĩa nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi. Cũng qua các hoạt động này, Nhà trường và Liên đội muốn giáo dục và nâng cao hơn nữa lòng yêu nước, tự hào dân tộc và kỹ năng sống cho các em. Từ đó giúp các em không chỉ mở rộng kiến thức mà còn hứng thú, tự tin trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

Đỗ Trọng Hưởng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn