THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 22
Số lượt truy cập: 2077796
QUANG CÁO
NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI, KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” 01/04/2019 2:43:40 CH
Chào tháng 3 tháng của màu áo xanh - tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang - ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng.

Để lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), được sự cho phép của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, vào ngày 26/3 vừa qua, Liên đội phối hợp với Chi đoàn trường THCS Sen Thủy đã tổ chức thành công các hoạt động  trong Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”.

  Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Xuân Vâng – Phó Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội đã long trọng giới thiệu về  sự ra đời và vai trò của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh:

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và nhận thấy rằng tầm quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta.

Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm.

Từ đó đến nay, ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trải qua 88 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn,  trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ trường THCS Sen Thủy luôn nêu cao tinh thần xây dựng bảo vệ tổ quốc, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức để xứng đáng là người có ích.

Tiếp đó, cô Dương Thị Thu Hương - Phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng đã  phát biểu, nêu bật ý nghĩa của việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe – tiến bước lên Đoàn”  và động viên các em cùng nỗ lực tham gia.

Ngày hội được bắt đầu với màn Nhảy dân vũ hết sức vui tươi, nhí nhảnh của các em học sinh toàn trường. Càng sôi nổi và hào hứng hơn khi các em tham gia vào các trò chơi như:  thi nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, đã tạo nên được những màn đua tranh gay cấn và những tràng cười , tràng cổ vũ hết mình của các khán giả cũng như các thầy cô.

Sau gần một buổi sáng nỗ lực thi đấu, kết quả chung cuộc  của các lớp như sau:

- Giải Nhất: lớp 8A

- Giải Nhì: lớp 7A

- Giải Ba: lớp 9B

Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - tiến bước lên Đoàn” khép lại nhưng đã tạo nên được một bầu không khí vui tươi, hào hứng trong các em học sinh toàn trường. Quan trọng hơn là đã giáo dục cho các em tinh thần giao lưu, học hỏi, tích cực rèn luyện thể dục thể thao và sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi nói chung. Từ đó, giúp cho các em hăng say học tập và rèn luyện bản thân,  ngày càng xứng đáng hơn với danh hiệu “Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

                                                                                         Người viết

                                                                             Đinh Thị Ái Diễm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn