THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 2347905
QUANG CÁO
CHI BỘ TRƯỜNG THCS SEN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐẦU NĂM HỌC 2020 - 2021 24/09/2020 12:04:19 CH
Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Sen Thủy, sự thống nhất trong cấp ủy Chi bộ, nhằm kịp thời đánh giá lại kết quả hoạt động của Chi bộ trong năm học vừa qua, đồng thời vạch ra những phương hướng, nhiệm vụ và tiếp tục chỉ đạo thực hiện thắng lợi của năm học mới, vào chiều ngày 23 tháng 9 vừa qua, Chi bộ trường THCS Sen Thủy đã tổ chức thành công Hội nghị đầu năm học.


Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Dùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Dương Thị Thu Hương – Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu chương trình, Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Tấn Dùng – Bí thư Chi bộ thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Bản Báo cáo tổng kết của đồng chí đã nêu rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế của Chi bộ  trong năm học vừa qua, trong đó nhấn mạnh: mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức như ảnh hưởng của dịch bệnh Cô-vích 19, thời tiết khắc nghiệt… nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng ủy xã, của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể các đồng chí Đảng viên, Chi bộ đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt. Cụ thể là:

- Chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường tiếp tục có sự tăng trưởng vững chắc, công tác bồi dưỡng và tham gia hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có sự tiến bộ vượt bậc. Nề nếp, kỷ cương của Nhà trường tiếp tục được giữ vững, nội bộ đoàn kết, thống nhất, không khí dân chủ được phát huy rộng rãi, xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh. Cơ sở vật chất của Nhà trường không ngừng tăng trưởng, ngày càng khang trang, đạt Chuẩn quốc gia.

- Công tác xây dựng Đảng và công tác đoàn thể quần chúng đạt kết quả tốt. Các tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường duy trì hoạt động có nề nếp, đảm bảo chất lượng và góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. Đa số các đồng chí Đảng viên đã nêu cao được tính tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đạt được nói trên, Báo cáo tổng kết của đồng chí cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của Chi bộ. Đó là: nội dung, phương thức, chất lượng tổ chức hoạt động của các đoàn thể chưa sinh động, phong phú. Một số ít các đồng chí vẫn còn thiếu tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình, tư tưởng quân bình chủ nghĩa, an bài…

Nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021, thay mặt Cấp ủy Chi bộ, đồng chí Nguyễn Tấn Dùng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong năm học mới với những nội dung chính như sau:

 - Về công tác Phổ cập giáo dục: tiếp tục làm tốt công tác duy trì số lượng học sinh đạt tỷ lệ từ 99,5% trở lên, tuyển sinh lớp 6 đạt 100%, duy trì vững chắc chuẩn Phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

- Về công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện: phấn đấu tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Tốt từ 60% trở lên, Khá trên 35%, Yếu không quá 1%; tỷ lệ học sinh đạt học lực Khá - Giỏi trên 50%, TB trở lên trên 97 %; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng và lên lớp sau khi thi lại đạt trên 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99% trở lên.

Tiếp tục đổi mới công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giải, cải thiện vị thứ tổng sắp trên mặt bằng toàn huyện.

- Về chất lượng đội ngũ: tỷ lệ cán bộ - giáo viên – nhân viên đạt Lao động tiên tiến 85% trở lên, trong đó Chiến sĩ thi đua đạt 15%, không có trường hợp bị xếp Không hoàn thành nhiệm vụ.

- Về lĩnh vực văn hóa, xã hội: tiếp tục đẩy mạnh phong trào VHVN, TDTT sôi nổi trong nhà trường, tổ chức tốt các hoạt động NGLL, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như 20/10, 20/11, 22/12, 8/3… có ý nghĩa. Tuyên truyền, thực hiện tốt công tác dân số KHH gia đình, không có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm Chính sách dân số.

- Tăng cường kỷ cương, nề nếp, giữ gìn trật tự, an toàn trường học, không có trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm pháp luật, thực hiện tốt an toàn giao thông.

- Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý phát huy sức mạnh của các tổ chức, đoàn thể, giữ vững danh hiệu Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội vững mạnh; phấn đấu có 1 đoàn viên ưu tú trở lên giới thiệu cho Đảng.

- Về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Chỉ tiêu: phấn đấu đến cuối năm học, kết nạp thêm 1 Đảng viên mới vào hàng ngũ của Đảng, 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”, nhà trường đạt “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận, góp ý của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, trong đó tập trung chủ yếu qua Tham luận về “Vai trò tiên phong của người Đảng viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học” đến từ đại diện của Tổ khoa học Xã hội và Tham luận về “Các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiệm vụ được giao” đến từ đại diện của Tổ khoa học Tự nhiên.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết và lấy ý kiến biểu quyết của các Đảng viên trong Chi bộ với tỷ lệ nhất trí 100%.

Thay mặt Cấp ủy Chi bộ, đồng chí Nguyễn Tấn Dùng đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên chủ chốt của các Tổ chuyên môn, các đoàn thể trong Nhà trường nói riêng và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Thành công của Hội nghị Chi bộ trường THCS Sen Thủy đã trở thành kim chỉ nam cho các hoạt động của Chi bộ, Nhà trường và các tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường, hứa hẹn một năm học mới với những thắng lợi mới sẽ đến với tập thể Hội đồng sư phạm cùng các em học sinh trong năm học 2020 – 2021 này. 

CB1.jpg


CB2.jpg


CB3.jpg


cb4.jpg

Đỗ Trọng Hưởng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn