THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 2626619
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS SEN THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021 21/04/2021 2:16:09 CH
Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của con người. Có thể nói sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui - buồn sâu kín của mỗi con người. Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của toàn nhân loại.


Nhằm giúp học sinh hiểu được giá trị của sách, hình thành văn hóa đọc sách  lâu dài, duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện Kế hoạch số 276/KH-GD&ĐT ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy, vào chiều ngày 19 tháng 4 vừa qua, trường THCS Sen Thủy đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - nguồn gốc của mọi tri thức”.  Đây cũng là dịp để thầy và trò trường THCS Sen Thủy hòa mình vào không khí cả nước tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Ngày hội đọc sách được cụ thể hóa qua Hội thi "Kể chuyện theo sách" được diễn ra hết sức sôi nổi và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Mở đầu hội thi, cô Dương Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát biểu khai mạc, trong đó đã khái quát về  tầm quan trọng của sách,về vai trò của văn hóa đọc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Từ đó, cô đã nêu bật lên vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức hội thi, đó là góp phần nâng nhận thức về văn hóa đọc sách, giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi là môi trường tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường.

  

s1.png 

Cô Dương Thị Thu Hương khai mạc Hội thi

Phần thi "Kể chuyện theo sách" được bắt đầu với hai câu chuyện kể về tình cảm cha con, tinh thần anh dũng, tình đồng đội trong thời chiến tranh đến từ các em học sinh hai lớp 9A,B.  Bằng sự chuẩn bị chu đáo, diễn xuất mang tính biểu cảm cao, các em đã đưa đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau về tình cảm cha con giữa bé Thu và ông Sáu trong tác phẩm "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng và sự hi sinh oanh liệt của 10 cô gái thanh niên xung phong  ở ngã ba Đồng Lộc trong tác phẩm "Cúc ơi" của nhà thơ Yến Thanh. Cũng về đề tài chiến tranh, các em học sinh lớp 8A lại mang đến cho người xem những hồi ức xúc động về hình ảnh bác sĩ Đặng Thùy Trâm - người chiến sĩ áo trắng blue trắng anh hùng qua câu chuyện "Nhật ký Đặng Thùy Trâm". Qua các câu chuyện kể, các em cũng muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp về những nỗi đau, mất mát của chiến tranh, cùng lên án chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hòa bình, bảo vệ cuộc sống tươi đẹp của đất nước, của nhân loại.

  s2.png

  Tiết mục đạt giải Nhất -10 cô gái ngã ba Đồng Lộc (lớp 9B)

 

 s3.png


s4.png

 

Hai tiết mục đạt giải Nhì - "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" (lớp 8A), "Dê đen và dê trắng" (lớp 7B)

Về chủ đề người Mẹ, với phần nhập vai rất thành công và lời kể nhẹ nhàng, sâu lắng, các em đã khắc họa lên được hình ảnh về  người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó để nuôi nấng con thành người, về lòng hiếu thảo với mẹ của con cái qua các câu chuyện kể "Bông hoa cúc trắng" đến từ lớp 6A, "Người mẹ một mắt" đến từ lớp 6C và  "Ba cô con gái" đến từ lớp 7A.

Hội thi cũng được chứng kiến màn diễn xuất hết sức sinh động, hấp dẫn về chủ đề lịch sử đến từ các em học sinh lớp 6B với câu chuyện "Sơn Tinh - Thủy Tinh", lớp 7C với câu chuyện "Bác Hồ đến thăm người nghèo" và trích đoạn trong tác phẩm "Tắt đèn" của nhà văn Ngô Tất Tố đến từ lớp 8B. Đặc biệt, tiết mục mang tính hồn nhiên, nhí nhảnh nhất phải nói đến câu chuyện "Dê đen và dê trắng" đến từ các em học sinh lớp 7B…

Tất cả tựu trung lại, tạo nên một bức tranh đa màu sắc, hấp dẫn, sinh động, lôi cuốn người xem và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người.

  

 s5.png

 

 s6.png

Hai tiết mục đạt giải Ba - "Sơn Tinh - Thủy Tinh" (lớp 6B), "Người mẹ một mắt" (lớp 6C)

Đồng thời với Hội thi "Kể chuyện theo sách" là phần thi vẽ tranh về chủ đề "Biển - đảo quê hương" lôi cuốn đông đảo các em hào hứng tham gia. Với trí tượng phong phú, các em đã thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng của mình qua các đường nét, chi tiết trong từng bức tranh. Ấn tượng và hoàn chỉnh nhất có lẽ phải nói đến đó là hai bức tranh của hai lớp 6B và 7C.

 

 

s7.png 

Phần thi vẽ tranh với 2 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn

 

Thật khó cho Ban giám khảo khi tiến hành chấm điểm và lựa chọn ra những tiết mục và những bức tranh xứng đáng nhất để trao giải. Sau một hồi thảo luận, hội ý khá gay cấn, xét trên tổng thể chung nội dung các phần  của từng lớp, cuối cùng Ban giám khảo quyết định trao giải Nhất cho lớp 9B, đồng giải Nhì cho 2 lớp 8A, 7B và đồng giải Ba cho 2 lớp 6B, 6C.

 s8.png

s9.png


s10.png 

 

 

 

 

 

Trao thưởng cho các tiết mục đạt giải.

 

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Sen Thủy  đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Từ đó, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vàò đờii, đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 

Hình ảnh một số tiết mục khác trong Hội thi:

 

s11.png

s12.png

s13.png


s14.png 

 

 

 

     

 

 

 

 

 

Võ Thị Thoan - Đinh Thị Ái Diễm
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
 Hiệu trưởng - 0948399601
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Admin - 0376663787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3502210 - Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com