THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 2509523
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS SEN THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG, KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 23/11/2020 1:52:50 CH
Hàng năm, cứ mỗi dịp vào tháng 11 là tất cả các thế hệ học trò, thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh đều rạo rực và sôi nổi hòa mình vào các hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tháng 11 năm nay cũng như thế, chỉ có điều đặc biệt hơn mọi năm ở chỗ đó là nguy cơ của đại dịch Cô-vích 19 và hậu quả của những trận bão, trận lũ lịch sử vẫn còn đó. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà truyền thống và ý nghĩa của Ngày NGVN 20/11 lại mất đi giá trị truyền thống và thiêng liêng của nó. Vượt lên trên những khó khăn, với tinh thần gọn gàng và ý nghĩa, vào ngày 19/11 vừa qua, trường THCS Sen Thủy đã có một số hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân nghề dạy học nhân kỷ niệm 38 năm Ngày NGVN (20/11/1982 - 20/11/2020).

Vào buổi sáng, thực hiện theo kế hoạch của Nhà trường và Liên đội, các Chi đội đã tham gia vào "Hội thi Trải nghiệm sáng tạo" là thi cắm hoa và làm thiệp chúc mừng với chủ đề "Ngàn hoa dâng lên thầy cô giáo". Hội thi đã được tất cả các Chi đội và các em học sinh tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. Với những tình cảm hết sức chân thành và trân trọng nhất, các em đã thả hồn mình vào từng chi tiết, từng khâu trong quá trình chuẩn bị cũng như trong suốt thời gian Hội thi diễn ra. Với đôi bàn tay tuy còn non nớt nhưng không kém phần khéo léo, các em thực hiện cắt tỉa một cách cẩn thận, tỉ mỉ từng chiếc lá, từng bông hoa trước khi cắm vào lẵng. Đặc biệt, có những Chi đội đã rất sáng tạo khi đã gửi gắm và lột tả được ý tưởng cũng như tâm tư, tình cảm của mình vào hình tượng những trái tim hồng, con đò hay dải đất hình chữ S thân yêu cùng những Bài thuyết trình ngọt ngào làm rung động lòng người. Có em còn cất vang bài thơ gửi tặng các thầy cô:

“ Mùa hiến chương- mùa yêu thương”

Thương thầy, thương cô, thương những bóng hình

                                  Chúng em tạc dạ ân tình

                            Thầy cô Sen Thủy nghĩa tình sắt son”

 Tất cả tựu trung lại, tạo nên một vườn hoa rực rỡ, đầy màu sắc kính dâng lên các thầy cô giáo với biết bao tình cảm chứa chan và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Ban giám khảo đã phải rất khó khăn và thảo luận kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Cuối cùng cũng đã chọn được 5 Chi đội xứng đáng nhất để trao thưởng, đó là: 01 giải Nhất - Chi đội 6B, 02 giải Nhì - Chi đội 9B, 7B và 02 giải Ba - Chi đội 9A, 7C. Các Chi đội còn lại đều đạt giải Khuyến khích.

a1.jpg 

Các em chăm chút hoàn thành sản phẩm dự thi

a2.jpg

 

a3.jpg


a4.jpg

Một số sản phẩm đạt giải tiêu biểu

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, vào buổi chiều cùng ngày, Nhà trường, Công đoàn cùng Ban đại diện Hội CMHS phối hợp tổ chức "Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày NGVN 20/11". Buổi lễ đã được nghe thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Bài diễn văn ôn lại lịch sử và truyền thống của nghề dạy học cũng như vai trò, công lao to lớn của những người thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp "trồng người" nói riêng và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, dân tộc và sự tiến bộ của toàn nhân loại nói chung. Đặc biệt, trong diễn văn của mình, Thầy đã dẫn ra danh ngôn của những nhà lãnh đạo của đất nước cũng như các danh nhân trên thế giới như  Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Nghề dạy học là là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo", hay như nhà văn Ta-go đã nói: "Giáo dục một người đàn ông được một người đàn ông, giáo dục một người đàn bà được một gia đình. Giáo dục một người thầy đươc cả một xã hội"... Đồng thời, Thầy cũng đã nhấn mạnh: "Dù cho xã hội có phát triển đến mức độ nào, con người có thể vươn ra vũ trụ, đặt chân đến Mặt trăng và các hành tinh khác nhưng vai trò, vị thế của người thầy giáo đối với sự nghiệp "trồng người" không những tiếp tục được ghi nhận mà ngược lại ngày càng được nâng lên một tầm cao mới". Từ đó, Thầy đã đề ra nhiệm vụ cho mỗi một thầy cô giáo cũng như toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên trong Hội đồng sư phạm là phải nỗ lực và nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa với bản thân và trong các hoạt động của Nhà trường, nhất là công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần quan trọng vào việc phát triển của sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói riêng của toàn ngành nói chung.

a5.jpg 

Tập thể HĐSP nhà trường

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đại diện chình quyền địa phương và Ban đại diện Hội CMHS đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường đã ngày đêm không quản ngại khó khăn, dày công vun đắp, dạy dỗ cho con em địa phương, giúp cho các em có một tương lai tươi sáng hơn. Đồng thời, các đồng chí cũng hứa và cam kết sẽ tích cực phối kết hợp hơn nữa với Nhà trường trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn, mà mục tiêu trước mắt là đưa xã Sen Thủy sớm đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất có thể.

 a6.jpg


a7.jpg

 Đại diện chính quyền địa phương và Ban đại diện CMHS phát biểu

Mặc dù diễn ra ngắn gọn, nhẹ nhàng nhưng những hoạt động kỷ niệm Ngày NGVN 20/11 của trường THCS Sen Thủy thực sự mang ý nghĩa nhân văn và là món quà tri ân sâu sắc gửi đến toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đây cũng là dịp để các thầy cô, các em học sinh và đại diện phụ huynh các lớp gặp gỡ, tâm sự và sẻ chia những kỷ niệm đẹp đẽ của một thời học sinh mà ai cũng đã và đang trải qua. Hi vọng rằng trong năm học này và cả những năm tới, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Sen Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm đều là một Mùa hiến chương rực rỡ nhất.

                                                                                       

Võ Thoan - Ái Diễm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn