VUI HỘI TRĂNG RẰM 07/10/2020 7:04:20 CH
"Trung thu trăng sáng như gương. Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng. Sau đây Bác viết mấy dòng. Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ thương”

Một mùa Trung thu nữa lại về trong không khí phấn khởi trên khắp mọi nẻo đường đất nước, đánh thức trong lòng mỗi người biết bao kỉ niệm về một thời tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ.Với mong muốn mang lại một cái Tết Trung thu rực rỡ sắc màu, rộn rã niềm vui cho các em,  chiều ngày 01 tháng 10 (tức 15 tháng 8 Âm lịch), trường THCS Sen  Thủy đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh trong toàn trường.

Đến tham dự với đêm hội toàn thể quý thầy cô trong HĐSP và đông đủ các em học sinh thân yêu của trường THCS SenThủy. Vui tết Trung thu – Đón trăng – Nhớ Bác Hồ, các em học sinh thực sự được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thú vị và đáng nhớ. Lời ca tiếng nhạc ngân lên, vang xa đến từng đường làng ngõ xóm. Những ca từ trong bài hát huyền thoại “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên như thấm sâu vào tâm khảm và kí ức của mỗi người. “Tùng rinh rinh, tùng rinh rinh! Tùng tùng tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ toả sáng nơi nơi!”.

Mở đầu chương trình vui Trung thu là màn đồng diễn bài "Ghen Cô vy" đến từ tập thể các em học sinh trong toàn Liên đội với thông điệp tăng cường luyện tập sức khỏe, góp phần  đẩy lùi dịch bệnh Co-ro-na để đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho toàn nhân loại .

tt1.png

Đồng diễn bài Ghen Cô-vy

Tết Trung thu không thể thiếu màn múa lân sôi động và hấp dẫn. Đội múa lân "cây nhà lá vườn" đã đưa các em đến với vườn cổ tích với những con vật tinh nghịch, gần gũi, dễ mến đang vui đùa cùng mọi người, khiến các em học sinh rất thích thú khi được ngắm những chú lân nhảy múa trên nền trống vô cùng sôi động .

tt2.jpg

Đội múa lân của trường biểu diễn

Sau màn múa lân, học sinh các lớp tập trung về khu vực mâm cỗ của mình để đón Ban giám khảo đi chấm mâm cỗ. Các mâm cỗ trông trăng của các lớp được chuẩn bị hết sức chu đáo hòa lẫn với niềm vui và không khí khẩn trương của mọi người. Các em học sinh, phụ huynh của 10 lớp đã dùng bàn tay khéo léo của mình để sắp xếp nhiều loại trái cây khác nhau tạo nên những mâm cỗ muôn hình, muôn v, đủ màu sắc, đẹp đẽ và vô vùng hấp dẫn.           Lần lượt đại diện học sinh các lớp tiến hành thuyết trình về chủ đề, ý nghĩa mâm cỗ của lớp mình một cách say mê, rành mạch. Rất khó để phân định được thứ hạng của các lớp bởi mỗi mâm cỗ, mỗi bài thuyết trình là một góc nhìn, một sự gửi gắm tâm tư, tình cảm của các em. Và hơn cả, đó là sự nỗ lực sáng tạo hết mình của cả một tập thể lớp nói riêng và cả Liên đội nói chung. Vì vậy, Ban giám khảo đã đi đến quyết định là không chấm giải mà thay vào đó trao quà tượng trưng cho từng lớp. Thay mặt Ban giám khảo, thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng - Hiệu trưởng nhà trường đã hoan nghênh và biểu dương tinh thần chuẩn bị mâm cỗ cũng như bài thuyết trình của các em, đồng thời mong muốn thông qua hoạt động trải nghiệm này, các em sẽ nỗ lực chăm chỉ, hợp tác tốt hơn nữa trong học tập và rèn luyện để ngày càng xứng đáng hơn với danh hiệu "Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ".

tt3.png

Em Lê Na - học sinh lớp 9B thuyết trình về mâm cỗ của lớp

tt4.png

tt5.jpg

tt6.png

tt7.png

Thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng - Hiệu trưởng nhà trường trao quà

cho các lớp và dặn dò các em

Phần cuối chương trình, các em được quây quần cùng nhau phá cỗ trong không khí đêm Trung thu mùa thu mát dịu, trong niềm vui được sống trong thời kỳ đất nước đang ngày càng đổi mới và phát triển, trong niềm vui khi Thiếu niên, Nhi đồng cả nước đang ngày càng được Đảng và Nhà nước xã hội và gia đình quan tâm tốt hơn

Cảm  ơn các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tạo cho các em học sinh của Trường THCS Sen Thủy một Tết Trung thu đầy thú vị, vui tươi và ý nghĩa.

Võ Thị Thoan
Quản trị mạng