Công văn 187 cho HS nghỉ học
Số lượt truy cập: 1984951
VẦNG ĐÔNG HỪNG SÁNG TRỜI SEN
Khi những chú ve cất lên những tiếng ve ve gọi hè, trên những cánh đồng ánh lên một màu vàng óng ả của những bông lúa chín cũng là lúc những bông sen trong các hồ ở Sen Thủy bắt đầu nở rộ sau một thời gian dài ngâm mình chờ mùa hè đến. Dường như năm nay sen trong hồ bắt đầu nở nhiều hơn, ánh nắng hè cũng đến sớm hơn để đón chào những người con của trường THCS Sen Thủy tưng bừng chiến thắng trở về sau một “mùa vàng bội thu”.
BÔNG HOA NHỎ VÙNG BÁN SƠN ĐỊA
Thứ ba, 02/06/2015 09:43
Cứ mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần, hòa trong tiếng nhạc, tiếng trống rộn rã, nhịp nhàng trong buổi Chào cờ đầu tuần là những khẩu lệnh lanh lảnh, dứt khoát của em Lê Thị Lý – Liên đội trưởng trường THCS Sen Thủy. Mới thoạt nghe, nhiều người nghĩ rằng đó là giọng của một anh chị Tổng phụ trách giàu kinh nghiệm nhưng rồi hết sức ngạc nhiên khi chứng kiến màn điều hành buổi lễ rất bài bản của em. Với vẻ ngoài nhanh nhẹn, hoạt bát và một gương mặt cương nghị, em đã tạo nên được hình ảnh sắc nét của một Liên đội trưởng trong lòng các thầy cô giáo và bạn bè trong trường. Ta càng ngạc nhiên và yêu mến em hơn khi biết được Lý là một tấm gương sáng về nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập, rèn luyện, mang về cho mình và nhà trường một bảng vàng thành tích mà không mấy học sinh cùng trang lứa có được.
Ý NGHĨA SỐ 8-3
Thứ hai, 09/03/2015 08:05
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3, BBT xin đăng bài thơ vui để chị em và độc giả thưởng thức. Kính chúc các chị em luôn trẻ khỏe, xinh tươi và yêu đời.
HAI BÀ TRƯNG - KHÚC TRÁNG CA CỦA HỒN VIỆT
Thứ hai, 03/03/2014 02:14
Nhân ngày mùng 8 tháng 3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày kỷ niệm khởi nghĩa Hai bà Trưng – những người phụ nữ anh hùng của con cháu Lạc Hồng đầu tiên đứng lên giành độc lập, mở đầu cho phong trào đấu tranh chống lại ách đô hộ ngàn năm của Nam Hán. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số tư liệu về thân thế sự nghiệp của hai Bà.
GIÁO DỤC Ý THỨC TRÁCH NHIỆM CHO HỌC SINH THCS TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY
Thứ năm, 29/01/2015 08:25
Lứa tuổi học sinh THCS được coi là lứa tuổi nhạy cảm có nhiều biến chuyển tâm sinh lý khá phức tạp: khi thì mạnh mẽ hiếu động, khi thì đua đòi, tò mò bắt chước cái tốt lẫn cái xấu, dám xả thân cứu bạn, dám dốc túi cho bạn đến đồng bạc cuối cùng; nhưng cũng có khi dẫn đến nhiều hành động cực đoan cướp của, giết người chỉ vì vài đồng tiền, một lời xúc phạm, một lời thách đố.. Độ tuổi này đã biết tiêu tiền và bắt đầu biết kiếm tiền trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, dễ bị kẻ xấu lôi cuốn vì đồng tiền, vì tự ái, có khi lại yên hùng bất chấp tất cả, và đặc biệt là tâm lý muốn “được làm người lớn” và sẵn sàng phản ứng hay làm khác đi lời dạy bảo của người lớn.
HỘI DIỄN DÂNG THẦY CÂU HÁT DÂN CA
Thứ bảy, 22/11/2014 11:18
Trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014), để góp phần giáo dục đội viên về truyền thống tôn sư trọng đạo trong thời đại ngày nay và làm phong phú thêm vốn văn hóa dân gian đặc biệt là dân ca trong học sinh từ đó giúp các em biết giữ gìn vốn quý của dân tộc cũng như thực hiện chủ trương của phòng giáo dục Lệ Thủy về chương trình “ Đưa dân ca vào trường học”. Hôm qua ngày 18 tháng 11 năm 2014, được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, liên đội trường THCS Sen Thủy đã tổ chức thành công hội diễn “Dâng Thầy câu hát dân ca”. Đây là dịp để các em thể hiện tấm lòng tri ân của mình đến các thầy cô giáo.
KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ TẠI THCS SEN THỦY
Thứ ba, 21/10/2014 09:50
Thực hiện Quyết định 913/QĐ – GD&ĐT Lệ Thủy ngày 13 tháng 10 năm 2014- Hôm nay, ngày 17 tháng 10 năm 2014, đoàn kiểm tra chuyên đề của phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy tiến hành kiểm tra chuyên đề tại trường THCS Sen Thủy.
Nhớ về cô
Thứ sáu, 24/10/2014 04:31
TÌNH BIỂN EM YÊU
Thứ ba, 21/10/2014 10:11
TRƯỜNG THCS SEN THỦY - MÙA GIEO HẠT MỚI
Thứ sáu, 05/09/2014 02:43
Hôm nay ngày mồng 5 tháng 9 năm 2014, cũng như tất cả các trường học trên dãi đất cong cong hình chữ S thân yêu, thầy trò trường trung học cơ sở Sen Thủy đã long trọng tổ chức một ngày khai trường một cách đầy ý nghĩa.