THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 41
Số lượt truy cập: 2456363
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS SEN THỦY – 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH 30/10/2019 10:20:31 SA
Vào ngày 25 – 9 - 2013, Trường THCS Sen Thủy vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ký quyết định công nhận là trường Chuẩn quốc gia giai đoạn 1, đồng thời cũng là trường thứ năm của vùng khó khăn – bãi ngang của huyện Lệ Thủy đón nhận danh hiệu cao quý này. Từ đó đến nay, Nhà trường đã và đang đạt được những bước tiến dài đáng khích lệ trong sự nghiệp “Trồng người” trên địa bàn xã nhà nói riêng và của huyện nhà nói chung.

Quay lại khoảng thời gian cách đây 20 năm về trước, Nhà trường đứng trước những khó khăn, thử thách không hề nhỏ như cơ sở vật chất thiếu thốn, nghèo nàn, quy mô trường lớp nhỏ hẹp, mặt bằng dân trí và đời sống nhân dân còn thấp... Tuy nhiên, với tinh thần hưởng ứng tích cực công cuộc Cải cách, đổi mới giáo dục do Đảng, Nhà nước và của Bộ GD&ĐT phát động, tập thể Hội đồng sư­ phạm nhà trường đã luôn nêu cao tinh thần phấn đấu và thực hiện thắng lợi vẻ vang các nhiệm vụ trọng tâm của từng năm học. Đặc biệt, trải qua 5 năm kể từ khi được công nhận là trường Chuẩn quốc gia, bộ mặt Nhà trường ngày càng khởi sắc, “thay da đổi thịt”, ngày càng tạo được vị thế vững chắc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền, nhân dân, phụ huynh và các em học sinh thân yêu. Có thể điểm qua một số thành tích tiêu biểu mà nhà trường đã đạt được như sau:

          Thứ nhất, Nhà trường có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý được biên chế đầy đủ theo đúng quy định, tổ chức hoạt động giáo dục có hiệu quả. Các tổ chức, đoàn thể và các tổ chuyên môn, tổ văn phòng trong nhà trường hoạt động tích cực đúng chức năng nhiệm vụ. Chi bộ có 16 Đảng viên, 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường vững mạnh, phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các cuộc vận động của Ngành, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học. Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ được tiến hành thường xuyên và đạt hiệu quả.

          Thứ hai, 100% đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên của Nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, có đủ năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Hằng năm, tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên đều được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và chính trị do Ngành tổ chức. Giáo viên tích cực tham gia phong trào hội giảng, giáo viên dạy giỏi các cấp. Việc dự giờ để học tập đồng nghiệp là việc làm thường xuyên trong sinh hoạt chuyên môn.

          Thứ ba, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học của Nhà trường, thư viện, sân chơi, bãi tập, khu vệ sinh và hệ thống cấp thoát nước đáp ứng một cách cơ bản những điều kiện tối thiểu cho các hoạt động dạy học và giáo dục. Nhà trường thường xuyên có kế hoạch bảo quản sử dụng tốt CSVC và cải tạo sửa chữa, tôn tạo ngày càng đầy đủ hơn. Cảnh quan sân trường khang trang, xanh, sạch đẹp, tạo được không gian giáo dục trong lành, thân thiện.

          Nhà trường đã tư vấn và đề nghị UBND huyện, UBND xã, phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh và các lực lượng khác hỗ trợ kinh phí để tiến hành mở rộng đường từ cổng vào sân trường, tu sửa mái lợp và sơn mới hai dãy nhà tầng số 1 và số 2, tu sửa hệ thống các phòng học và một số phòng chức năng bằng việc sơn mới bàn ghế, sửa chữa hệ thống điện, quạt...  Trường cũng đã tiến hành lát gạch sân trường bằng đá vỉa hè với diện tích gần 800m2; trang cấp mới 5 ti vi cho các phòng học, 4 máy tính xách tay, 1 bộ bàn ghế phòng Hội đồng; xây mới thêm 4 phòng nội trú, 1 bể bơi để phổ cập bơi cho học sinh. Từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2019- 2020, tổng kinh phí đã được huy động cho công tác cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường là trên 3 tỷ đồng.

          Thứ tư, chất lượng phổ cập giáo dục, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn và chất lượng các hội thi của Nhà trường có sự chuyển biến rõ nét và không ngừng được nâng cao qua từng năm học. Nhà trường luôn duy trì tỷ lệ phổ cập giáo dục hàng năm trên 99%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 trên 99%, học sinh xếp loại học lực giỏi trên 15 %, học lực Khá trên 40 %, xếp loại hạnh kiểm Tốt trên 60%, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu. Đặc biệt, trong các hội thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh cũng như trong các hội thi khác, Nhà trường có một đội ngũ giáo viên, học sinh tham gia hùng hậu, mang lại cho trường một kho thành tích và bảng vàng danh dự vẻ vang. Trong 5 năm học vừa qua, với sự nỗ lực và quyết tâm cao độ, tập thể giáo viên và học sinh đã mang về cho Nhà trường với tổng số là 168 giải học sinh giỏi cấp huyện, 28 giải cấp tỉnh. Chất lượng của một số hội thi khác như thi Nghiên cứu khoa học, Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn, Thiết kế giáo án dạy học theo chủ đề tích hợp, thi Học sinh năng khiếu ... cũng đạt được những thành tích đáng khích lệ, không chỉ đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh mà còn vươn lên cả tầm quốc gia.

Tiêu biểu cho công tác bồi dưỡng, huấn luyện, chỉ đạo học sinh hoặc trực tiếp tham gia trong các hội thi nói trên là các đồng chí như Dương Thị Thu Hương, Đinh Mậu Huynh, Đinh Thị Mỹ Lệ, Nguyễn Tam Tùng, Nguyễn Xuân Vâng...

          Thứ năm, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường hoạt động đúng theo quy định của Điều lệ,  thường xuyên giữ mối liên hệ với Nhà trường nên đã kịp thời phối hợp giáo dục học sinh và giải quyết được những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học. Nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực và ngày càng có hiệu quả của các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cá nhân trong và ngoài nhà trường.

Nhằm tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp; Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tiếp tục chủ động "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo", "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước"; phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt yếu kém, bất cập của các năm học trước, tập thể Hội đồng sư phạm trường THCS Sen Thủy tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm nỗ lực hướng tới mục tiêu được công nhận lại trường đạt Chuẩn quốc gia sau 5 năm. Qua đây, Nhà trường cũng mong rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ tích cực hơn nữa từ các cấp chính quyền, của Phòng GD&ĐT, của phụ huynh, nhân dân và các lực lượng khác ở trong và ngoài địa bàn để những mục tiêu cao đẹp đó sẽ được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh về hoạt động của nhà trường:

4444.jpg66666.jpg

88888.jpg

10.jpg

Đỗ Trọng Hưởng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng
Nguyễn Tấn Dùng
Hiệu trưởng
Đinh Thị Mỹ Lệ
Đinh Thị Mỹ Lệ
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn