Công văn 187 cho HS nghỉ học
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 1912885
QUANG CÁO
CHÚ BỘ ĐỘI CỦA EM 22/12/2015 8:15:58 SA

“Vai chú mang súng, mũ cài ngôi sao đẹp xinh

Đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh

Chú bộ đội chúng cháu yêu chú lắm

Súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình...”

Để đất nước được hòa bình, để chúng em có cuộc sống tươi đẹp, bình yên như ngày hôm nay là nhờ sự hi sinh của biết bao nhiêu đồng bào trong đó không thể không nói đến lòng dũng cảm, tình yêu quê hương đất nước của các chú bộ đội cụ Hồ. Các chú sẵn sàng hi sinh xương máu và tuổi thanh xuân của mình nơi chiến trường để bảo vệ quê hương, đất nước. Tên tuổi của các chú được khắc lên trang vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam.

h1.jpg 

Trùng trùng quân đi như sóng

Hình ảnh về người lính bộ đội cụ Hồ lại hiện về trong em -  một con người rất đỗi giản dị nhưng cũng thật phi thường. Với bộ quân phục màu xanh lá cây bình dị, đôi dép cao su, hai cầu vai đeo quân hàm, ve cổ áo cài quân hiệu – một nét đặc trưng không thể thiếu khi nhắc đến các chú bộ đội cụ Hồ. Vóc dáng cao gầy, gương mặt vuông vức, cặp mắt cương nghị,  sống mũi cao với cái miệng lúc nào cũng nở nụ cười tươi rói. Trong đêm đông giá lạnh - nơi đảo khơi xa hay vùng biên giới,  chú vẫn vững vàng trong bộ quân phục, cầm chắc tay súng, đôi mắt hướng về quê hương với một niềm tin tưởng và hi vọng lớn lao về chúng em – những mầm non của đất nước,  về một ngày mai tươi sáng. Thời kì chiến tranh,  các chú là những người xông pha nơi chiến trường không ngại hiểm nguy, còn trong thời kì hòa bình các chú cũng là những người đi tiên phong trong lao động và sản xuất, không ngại khó, ngại  khổ làm ra của cải,… giúp ích cho xã hội. Từng bức thư với những lời động viên, thăm hỏi của chú gửi về chúng em như một nguồn động lực cho chúng em học hành.

h2.jpg 

Quân với dân như cá với nước

Hình ảnh của các chú đã đi vào trong thơ ca nhạc họa, trong đời sống của lớp lớp thế hệ trẻ.

Hàng ngày, khi đeo khăn quàng đỏ thắm trên vai,  em lại tự hào nhớ về chú – người chiến sĩ Việt Nam. Noi gương các chú, chúng em nguyện phấn đấu có nề nếp sinh hoạt và học tập tốt, tác phong nhanh nhẹn, vượt qua mọi khó khăn để đạt được kết quả học tập tốt và trở thành những công dân có ích cho xã hội.


HS: Lê Thu Thảo Nguyên – 9B
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn