Công văn 187 cho HS nghỉ học
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 1912885
QUANG CÁO
TÁC HẠI CỦA MA TÚY 05/04/2011 3:49:38 CH
Các bạn thân mến! Hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới đầy văn minh và xã hội phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện, chính vì thế nhu cầu thư giãn của con người cũng tăng lên, các dịch vụ giải trí được mở ra. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động lành mạnh ấy vẫn còn những hoạt động không đẹp tí nào trong xã hội được gọi tắt là TNXH tiêu biểu đặc trưng nhất đó chính là ma tuý.

  thu1.jpg

Các bạn biết gì về ma tuý thưa các nam, nữ học sinh? Có lẽ đề tài ma tuý không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Ta cũng dễ dàng định nghĩa ma tuý một cách sơ bộ rằng đó là một chất màu trắng mà khi hút, chích, người ta sẽ rơi vào trạng thái sảng khoái, đê mê và ngu ngơ, chỉ hút một lần đã thành nghiện. Đó chỉ là những hiểu biết giới hạn của chúng ta về nó, tác hại thì sao? Vâng rất nhiều người đã mắc phải thứ quái quỷ này không chỉ tung hoành ở Việt Nam, thế mà nó còn len lỏi cả ở những vùng đang phát triển như AyunPa. Ma tuý, thuốc phiện là tệ nạn xã hội nan giải và đau đầu nhất trên thế giới, sức tàn phá và di chứng của chúng rất lớn. So với vụ nổ bom nguyên tử ở Hirosima và Nagasaki tại Nhật Bản thì bom nguyên tử còn thua xa so với bom ma tuý. Tại sao lại nói như thế, chẳng lẽ thuốc phiện lại ghê gớm đến vậy sao? Đương nhiên rồi, cái chết của một người nghiện ma tuý diễn ra từ từ và đau đớn hơn nhiều so với cái chết bởi bom, mìn. Bạn hãy thử tưởng tượng người nghiện ma tuý  sẽ có hình dáng như thế nào? Có phải là da dẻ hồng hào, mập mạp, mắt sáng tinh anh không? Không, tất cả đều ngược lại họ phải chiến đấu với cơn nghiện thèm thuốc, khi cơn nghiện đến cực độ cứ vài phút họ lại co giật nhảy dựng lên, mắt long sòng sọc, miệng méo xệch sùi bọt mép. Tất cả mọi thứ xung quanh họ dường như không còn nguyên vẹn. Đã như thế các bạn đang ngồi đây có muốn mình trở thành như vậy hay không? Việc nghiện ma tuý không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội, gia đình và những người xung quanh. Từ ma tuý các tệ nạn xã hội khác cũng dần  xuất hiện như trộm cắp, cướp của, giết người. và đại dịch HIV nó từ đâu ra? Từ chính lối ăn chơi không lành mạnh chích hút, nghiện ngập ma tuý xuất hiện. Người bị HIV luôn bị mặc cảm, bị mọi người xa lánh, kì thị. Mọi tương lai đẹp đẽ trong mắt họ đều sụp đổ. Xin hãy đặt câu hỏi không có lửa làm sao có khói, vậy nguyên nhân là gì? Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân dễ xảy ra nhất đối với lứa tuổi chúng ta đó là thói ăn chơi, đua đòi, nói đến điều này chắc hẳn các bạn sẽ gạt đi và sẽ nghĩ rằng tuổi chúng mình là "tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi chơi không chơi thì bỏ phí mất đời học sinh" đầy thú vị. Sai lầm nếu các bạn nghĩ như thế thì án tử hình đã đóng cho bạn rồi đấy bởi từ ăn chơi, đua đòi chạy theo thời thế như con thiêu thân đâm  đầu chui vào lửa. Bị rủ rê thử hút thuốc một lần, rượu thử một lần, đua xe thử cảm giác mạnh sẽ không còn tâm trí học hành, kết quả học tập sút kém, ở lại lớp đâm ra buồn chán tuyệt vọng không còn tự chủ, lúc này là thời cơ dễ dàng cho kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ “Hút đi em, đã lắm”và… ta hút coi như xong.

Các bạn thân mến chúng ta đang học trên ghế nhà trường, chúng ta mang trong mình sức mạnh của tri thức, năng động và mạnh mẽ, vẻ đẹp sáng ngời toát lên gương mặt của bạn. Vậy chúng ta đừng bao giờ sa chân vào vũng bùn đen tối ấy. Hãy hoàn thiện bản thân, tin vào chính mình, ngẩng cao đầu vươn thẳng, như bông hoa sen  "Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.Chi đội: Phan Đình Giót
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
Đinh Thị Mỹ Lệ - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn