THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 25
Số lượt truy cập: 1517576
QUANG CÁO
ÂM VANG THÀNH CÔNG TỪ BUỔI NGOẠI KHÓA TRONG HỌC SINH VÀ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10. 10/21/2018 8:40:02 PM
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2011-20/10/2018), vào chiều ngày 19 tháng 10 vừa qua, trường THCS Sen Thủy đã tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đề “Gìn giữ và phát huy món ăn truyền thống quê hương từ sản phẩm bột lọc” trong học sinh.

Tham dự buổi Ngoại khóa có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm cùng toàn thể các em học sinh. Trong diễn văn Khai mạc, cô Dương Thị Thu Hương – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật mục đích, ý nghĩa của buổi ngoại khóa, đó là: bằng các hoạt động trải nghiệm, sáng tao nhằm giúp cho các em hiểu biết, tự hào hơn về truyền thống “đảm đang”, “khéo tay hay làm” của người phụ nữ Việt Nam, hiểu biết thêm về truyền thống quê hương và giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Theo đúng kế hoạch, từ 14 giờ, buổi Ngoại khóa được bắt đầu. Mặc dù có cơn mưa chiều bất chợt ập xuống  nhưng cũng không làm giảm bớt không khí vui tươi, sôi nổi và tinh thần hăng say thi thố của các em học sinh các lớp cũng như của toàn thể các thầy cô giáo. Thoạt đầu, khi mới nghe về chế biến các món ăn từ bột lọc thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là việc làm không có gì là khó. Tuy nhiên, khi đi vào thực tế mới nhận ra rằng nó cũng đòi hỏi cần phải có một sự tỉ mỉ, dẻo dai và kì công không kém việc chế biến bất cứ một món ăn nào khác. Đặc biệt, nhìn các em học sinh vui vẻ, hồ hởi nhào nặn bột, bỏ nhân vào rồi bắt bánh thành những hình thù độc đáo khác nhau hoặc nhìn các em cắt tỉa, trang trí, nêm nếm cho mỗi món ăn, trong lòng mỗi thầy cô lại gợi nhớ về khoảng thời gian tuổi học trò trong sáng, hồn nhiên của mình và cảm nhận được rằng các em đang ngày càng trưởng thành thực thụ.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng chốc đã gần hai tiếng đồng hồ chế biến. Các món ăn cũng dần được hoàn thành và bài trí một cách công phu với những phong cách, ý nghĩa rất riêng. Đúng 16 giờ, Ban giám khảo bắt đầu bước vào chấm điểm cho sản phẩm của từng lớp, trong đó chú trọng đến chất lượng món ăn, hình thức trang trí, bài thuyết trình giới thiệu về sản phẩm của lớp. Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo an toàn cháy nổ, sôi bỏng, nề nếp trong quá trình thực hiện, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng đánh giá. Có nhiều món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà hình thức trình bày đẹp khiến Ban giám khảo rất khó khăn khi chấm điểm và phân hạng. Nhiều bài giới thiệu lồng ghép nói về tình yêu quê hương, công lao của người mẹ và của cô giáo cũng làm cho cả Ban giám khảo và những người có mặt không khỏi xúc động. Kết thúc phần chấm điểm, Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 3 lớp có chất lượng món ăn ngon nhất, hình thức trang trí đẹp nhất và bài giới thiệu hay nhất đó là: lớp 9B (xếp giải Nhất), lớp 8A, 8B (xếp đồng giải Nhì); 5 lớp còn lại là theo thứ tự là lớp 9A, 7A, 6A, 6B, 7B đạt giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải kịp thời cho các lớp đạt thành tích cao. Bên cạnh giải thưởng bằng vật chất, các lớp cũng sẽ được cộng điểm vào thi đua của Chi đội theo thứ tự từ giải cao đến thấp trong hoạt động  tháng 10.

Nằm trong Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sau buổi Ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo trong học sinh, Công đoàn trường đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm và Mừng sinh nhật đoàn viên quý 3 và quý 4 hết sức thân mật, đầm ấm, vui vẻ. Cùng với những lời chúc tốt đẹp, đầy tình cảm gửi đến tất cả chị em trong nhà trường nhân ngày 20/10 và cho các đồng chí có ngày sinh nhật trong các tháng từ tháng 7 đến tháng 12 của năm 2018, là những bông hoa tươi thắm, những ca khúc vui tươi đến từ các đồng chí đoàn viên. Kết hợp với các hoạt động đó là việc chia tay đồng chí Hoàng Thị  Lệ chuyển công tác về nhiệm sở mới. Sau một thời gian 7 năm công tác tại TrườngTHCS Sen Thủy, đồng chí đã có những đóng góp hết sức tích cực đối với nhà trường nói chung và các đoàn thể nói riêng. Bản thân đồng chí là một Nhân viên kế toán nhưng đồng thời cũng là một Đảng viên, Đoàn viên ưu tú, luôn tích cực, năng nỗ trong các hoạt động. Dù có thoáng chút man mác buồn trong câu thơ của đồng chí Chủ tịch Công đoàn:

Gặp gỡ chia li có là gì ?

Tình thân ấy thế chẳng sợ chi…

nhưng ai cũng mừng cho đồng chí được về nơi công tác mới thuận lợi hơn, có điều kiện tốt hơn trong việc chăm sóc gia đình, con cái.

Kết thúc một buổi hoạt động với nhiều cung bậc cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho toàn thể các em học sinh cũng như tất cả các đồng chí giáo viên – đoàn viên Công đoàn. Từ các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn này nhằm bồi dưỡng và nâng cao thêm lòng yêu quê hương, đất nước, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tình cảm giữa thầy cô giáo với các em học sinh và tình cảm giữa các đồng chí – đồng nghiệp với nhau. Thông qua đó cũng góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học và chất lượng phổ cập trong nhà trường, giáo dục kỹ năng sống và yêu thích lao động cho các em học sinh.

                                    Một số hình ảnh trong buổi Ngoại khóa và Tọa đàm kỷ niệm:


pn 1.jpg


pn 31.jpgpn 4.jpgpn 5.jpgpn 6.jpg

 

                                                                                                            


Đinh Thị Ái Diễm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Nguyễn Tấn Dùng - HT
Tống Thị Mỹ Anh - QTM
Tống Thị Mỹ Anh - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS SEN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3502210 * Email: thcssenthuy@lethuy.edu.vn